VIÊM DA TIẾT BÃ NHỜN LÀ GÌ?

Viêm da tiết bã nhờn là bệnh không còn mới mẻ gì với nhiều người, cả nam giới và nữ giới đều có khả năng mắc bệnh. Tuy nhiên nhiều người vẫn còn chưa rõ về viêm da tiết bã nhờn là gì?

Thiếu thông tin về bệnh, không biết viêm da tiết bã nhờn là gì sẽ khiến cho người bệnh chậm trễ trong việc phát hiện và điều trị bệnh, điều này rất nguy hiểm và gây cho bệnh biến chứng nặng khó điều trị dứt điểm hơn.

Đối tượng chủ yếu mắc bệnh viêm da tiết bã nhờn là thanh niên ở độ tuổi trưởng thành từ 20 đến 45 tuổi. Ở độ tuổi này tuyến bã nhờn hoạt động mạnh và tiếp xúc nhiều với môi trường chứa tác nhân gây bệnh.

0-viem-da-tiet-ba-nhon-la-gi

Đối tượng mắc bệnh viêm da tiết bã nhờn ở độ tuổi trưởng thành từ 20 đến 45 tuổi

Nguyên nhân chính xác gây nên bệnh viêm da tiết bã nhờn là gì đến nay vẫn chưa được khẳng định. Chúng ta chỉ biết rằng bệnh là sự xuất hiện do sự kết hợp của rất nhiều các nguyên nhân, trong đó có 3 nguyên nhân phổ biến:

– Do nấm Malassezia: trong điều kiện bình thường nấm này lành tính với da. Khi gặp điều kiện thuận lợi như da tiết nhiều bã nhờn, bã nhờn bít lỗ chân lông gây thương tổn… nấm có cơ hội phát triển mạnh mẽ và khiến bệnh nặng thêm, dai dẳng hơn.

– Do áp lực tâm lý: áp lực tâm lý biểu hiện ở stress, căng thẳng, mệt mỏi, kiệt sức… các áp lực này khiến cơ thể suy yếu và rối loạn các chức năng của cơ thể. Từ đó hoạt động tuyến nhờn thay đổi gây bệnh viêm da tiết bã nhờn.

– Do thay đổi môi trường: môi trường thay đổi kéo theo sự thay đổi của khí hậu, thời tiết, nhiệt độ… Da không được chăm sóc tốt, bị tổn thương trước thay đổi của môi trường kèm thêm vi nấm phát triển gây ra bệnh.

Vậy biểu hiện của viêm da tiết bã nhờn là gì?

0-0-viem-da-tiet-ba-nhon-la-gi

Biểu hiện của viêm da tiết bã nhờn là gì?

Viêm da tiết bã nhờn dễ nhận biết với các biểu hiện như xuất hiện trên mặt, cổ, đầu… các vảy dày màu vàng hoặc trắng kèm theo những nốt tròn màu đỏ nhạt, bóng. Bệnh gây cho người bệnh cảm giác ngứa ngáy, đau nhức rất khó chịu.

Bệnh viêm da tiết bã nhờn gây mất thẩm mỹ cho người bệnh, các vết viêm lan rộng và nếu không chăm sóc đúng có thể biến chứng nhiễm trùng, lở loét, bội nhiễm rất nguy hiểm.

Ngay khi có những biểu hiện đầu của bệnh người bệnh cần phải đi thăm khám ngay tại các cơ sở y tế hoặc nhờ tới sự tư vấn của chuyên gia có kinh nghiệm. Đồng thời mỗi người cần phải trang bị kiến thức cho mình về bệnh và về BÀI THUỐC NAM ĐẶC TRỊ BỆNH VIÊM DA CƠ ĐỊA, BỆNH CHÀM, BỆNH ECZEMA để có thể ứng phó với bệnh hiệu quả nhất.

Trả lời