VIÊM DA TIẾT BÃ NHỜN CÓ LÂY KHÔNG?

Viêm da tiết bã nhờn hay còn gọi là bệnh chàm tiết bã đang ngày càng trở nên phổ biến do môi trường ô nhiễm. Điều này đặt ra một vấn đề khiến rất nhiều người quan tâm: viêm da tiết bã nhờn có lây không?

Biết được viêm da tiết bã nhờn có lây không mỗi người sẽ chủ động hơn trong việc phòng tránh và cách ly người bệnh, giảm thiểu tác hại mà bệnh gây ra.

Để có thể biết được viêm da tiết bã nhờn có lây không trước tiên chúng ta cần tìm hiểu nguyên nhân gây bệnh viêm da cơ địa ở người.

0-viem-da-tiet-ba-nhon-co-lay-khong

Biết được viêm da tiết bã nhờn có lây không mỗi người sẽ chủ động hơn trong việc phòng bệnh

Bệnh viêm da tiết bã nhờn do sự kết hợp của nhiều yếu tố gây ra, trong đó có 3 yếu tố chính là:

– Da tiết bã nhờn

– Do da không được vệ sinh đúng cách, khử trùng thường xuyên.

– Do vi khuẩn, tác nhân gây bệnh đặc biệt là nấm cơ hội Malassezia có cơ hội phát triển khiến bệnh trở nặng.

Như vậy, dễ dàng thấy rằng bệnh viêm da tiết bã nhờn là do nguyên nhân cơ địa kết hợp với các tác nhân gây viêm nhiễm, tổn thương trên da. Vì vậy viêm da tiết bã nhờn không lây từ người sang người.

Nếu viêm da tiết bã nhờn không lây tại sao ngày càng có nhiều người bị nhiễm bệnh viêm da tiết bã nhờn như vậy.

0-0-viem-da-tiet-ba-nhon-co-lay-khong

Viêm da tiết bã nhờn không lây từ người sang người

Viêm da tiết bã nhờn không lây nhưng lại dễ mắc phải do các tác nhân gây bệnh và luôn tồn tại xung quanh môi trường và ai cũng có thể mắc phải như:

– Da tiết bã nhờn: công việc bận rộn gây áp lực thần kinh, môi trường ô nhiễm gây rối loạn chức năng bên trong cơ thể… đều là những vấn đề thường gặp gây rối loạn và tiết bã nhờn ở da.

– Khử trùng vệ sinh cho da bã nhờn rất khó khăn, đòi hỏi phải tỉ mỉ và thường xuyên. Việc này khó thực hiện nhất là trong nhịp sống ngày càng bận rộn.

Và cuối cùng là do môi trường ô nhiễm trầm trọng nên các tác nhân gây bệnh tổn tại trong môi trường ngày càng nhiều, ai cũng có nguy cơ bị nhiễm khuẩn như nhau.

Tóm lại, bệnh viêm da tiết bã nhờn không lây từ người sang người. Sở dĩ ngày càng có nhiều người mắc bệnh là do các nguyên nhân phổ biến trong môi trường ai cũng có thể gặp phải như đã giải thích.

Mọi người nên trau dồi thêm cho bản thân kiến thức về bệnh viêm da tiết bã nhờn vũng như các BÀI THUỐC NAM ĐẶC TRỊ BỆNH VIÊM DA CƠ ĐỊA, BỆNH CHÀM, BỆNH ECZEMA để có thể phòng bệnh và chữa bệnh hiệu quả hơn.

Trả lời