0909 335 467

VIÊM DA TIẾT BÃ CÁNH MŨI LÀM SAO CHO HẾT

Bệnh viêm da tiết bã là một căn bệnh mãn tính, bệnh có thể do thay đổi nội tiết hoặc môi trường gây ra… Đối với bệnh viêm da tiết bã cánh mũi vẫn chưa có nguyên nhân rõ ràng về tình trạng bệnh.

Vùng chữ T của mỗi người ít nhiều cũng sẽ tiết ra một ít bã nhờn, những người thuộc hệ da thường, da khô hay da hỗn hợp đều có khả năng mắc bệnh, vì chưa có nguyên nhân cụ thể nào nói về chứng bệnh viêm da tiết bã cánh mũi. Tuy nhiên đối với người da nhờn, bệnh viêm da tiết bã có thể do hoạt động của các nội tiết mạnh nên dễ gây bệnh hơn. Bệnh thường không bị ngứa ngáy, dầu tiết nhiều hai bên cánh mũi, da hay ửng đỏ.

0-viem-da-tiet-ba-canh-muoi

Bệnh viêm da tiết bã cánh mũi

Bạn Hương chia sẻ: Da em thuộc da thường, nhưng từ ngày biết sử dụng mỹ phẩm da em bắt đầu đổi khác. Lúc mới dùng thấy da rất đẹp thích lắm. Nhưng chỉ được thời gian ngắn da em bị đen tối màu, mồ hôi ướt ướt cứ ra nhiều bên hai cánh mũi.

Những ngày trời nắng em dùng hơn cả chục miếng giấy thấm dầu. Mỗi sáng ngủ dậy hai cánh mũi của em đóng nhờn mảng trắng rất nhiều, em rất khó chịu. Bạn bè bảo em bị bệnh da nhờn rồi, tìm hiểu qua mạng thì thấy em giống mắc bệnh viêm da tiết bã cánh mũi. Nhưng từ lúc biết dùng mỹ phẩm em chỉ dùng có một loại duy nhất không có thay đổi vậy mà vẫn bị. Không biết em nên làm thế nào?

0-0-viem-da-tiet-ba-canh-mui

Bệnh viêm da tiết bã cánh mũi  tiết ra nhờn đóng vảy mảng trắng

Đối với trường hợp của bạn Hương do một số yếu tố bên trong thay đổi mà bạn không biết hoặc do môi trường bên ngoài như khói bụi, hóa chất mỹ phẩm… tác động vào làm cho em bị bệnh viêm da tiết bã mà không hay. Bệnh thường phát triển một cách từ từ nên em khó lòng nhận biết chúng, tới thời kỳ thích hợp bệnh sẽ phát triển giúp người bệnh nhận biết rõ hơn.

Bệnh viêm da tiết bã cánh mũi ngày nay không còn đáng lo ngại nữa, hiện nay trên thị trường có rất nhiều thuốc điều trị bệnh viêm da tiết bã. Nhưng nếu bạn không chọn đúng thuốc, bệnh sẽ trở nên nặng hơn. Người bệnh khi rửa mặt cần phải vệ sinh sạch sẽ hai bên cánh mũi, có thể dùng một số phương pháp chữa trị tự nhiên kèm với thuốc chuyên đặc trị bệnh viêm da tiết cánh mũi.

Người bệnh có thể tham khảo thêm thông tin qua BÀI THUỐC NAM ĐẶC TRỊ BỆNH VIÊM DA CƠ ĐỊA, BỆNH CHÀM, BỆNH ECZEMA của Thanh Long Đường, chuyên điều trị các bệnh về da.

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *