VIÊM DA TIẾP XÚC DỊ ỨNG Ở MẶT DO KEM DƯỠNG DA

Tôi được mọi người khen là có làn da trắng mịn, nhiều người còn ghen tỵ với tôi nữa. Nhưng đâu ai biết rằng, ngày trước da mặt tôi tổn thương nghiêm trọng do viêm da tiếp xúc dị ứng ở mặt.

Tôi bị viêm da tiếp xúc dị ứng ở mặt bởi một nguyên nhân mà nhiều bạn gái cũng thường mắc phải đó là sử dụng mỹ phẩm dưỡng da.

viem-da-tiep-xuc-di-ung-o-mat

Tôi đã từng bị viêm da tiếp xúc dị ứng ở mặt

Là con gái ai chẳng mong muốn mình thật đẹp, đặc biệt là làn da mặt lại càng được chăm chút cẩn thận. Da mặt tôi lúc đó không được đều màu, phần má có xuất hiện những vết thâm do mụn để lại. Được bạn giới thiệu loại kem dưỡng da Thái Lan vừa trắng da, lại mờ thâm nên tôi dùng ngay.

Những ngày đầu dùng kem, da tôi có trắng lên và không có biểu hiện gì. Tôi vui lắm vì cuối cùng tôi cũng tìm ra được vị cứu tinh cho làn da của mình.

Được hơn một tuần thì da tôi bắt đầu ngứa và nổi mụn nhiều hơn. Chắc là nguyên nhân khác vì nếu do dùng kem thì tôi phải bị ngay từ đầu chứ. Gọi điện cho bạn thì nó bảo chắc dùng kem nó đẩy mụn ẩn trong da lên chứ không phải dị ứng gì đâu. Tôi thấy có lý nên vẫn tiếp tục sử dụng, đến một ngày khi da tôi xuất hiện mụn mủ và ngứa rát không chịu nổi mới đến tìm bác sĩ.

Tôi được chẩn đoán là bị viêm da cơ địa dị ứng do dị ứng với mỹ phẩm. Vì không điều trị sớm nên làn da bị nhiễm khuẩn và tổn thương, nếu không cẩn thận sẽ để lại sẹo vĩnh viễn trên khuôn mặt.

Làm đẹp không phải là điều đơn giản các bạn nhỉ? Đẹp nhưng phải tìm được sản phẩm thích hợp với làn da của mình. Càng không được coi thường những biểu hiện thay đổi của cơ thể. Như tôi, nếu dừng lại ngay lúc đó và tìm đến bác sĩ thì bây giờ đâu phải ngồi gặm nhấm nỗi buồn khi không dám ló mặt ra ngoài.

Viêm da tiếp xúc dị ứng ở mặt không xuất hiện ngay khi ta tiếp xúc với chất gây dị ứng mà quá trình đó có thể diễn ra sau đó 5 – 7 ngày, tùy theo cơ địa hoặc sự ảnh hưởng bởi các yếu tố bên ngoài khác.

Việc đầu tiên cần làm là phải dừng ngay việc tiếp xúc với chất gây dị ứng thì việc điều trị mới có kết quả, sau đó là nghiêm khắc với bản thân trong việc nghe theo hướng dẫn của bác sĩ để nhanh chóng khỏi bệnh.

1-viem-da-tiep-xuc-di-ung-o-mat

Làm theo hướng dẫn của bác sĩ để đạt hiệu quả điều trị cao nhất

Hết viêm da cơ địa dị ứng, tôi cũng bỏ luôn việc sử dụng các mỹ phẩm làm đẹp vì lo sợ lại bị dị ứng. Tôi dưỡng da mặt chủ yếu bằng các nguyên liệu thiên nhiên như mật ong, nha đam, dầu dừa,… Da mặt tôi vẫn mịn màng, trắng sáng mà không cần phải bôi bất kỳ loại kem dưỡng nào.

Các bạn gái nên cẩn thận với làn da của mình nhé!

Xem thêm bài viết BÀI THUỐC ĐẶC TRỊ BỆNH VIÊM DA CƠ ĐỊA, BỆNH CHÀM, BỆNH ECZEMA THANH LONG ĐƯỜNG để tìm hiểu căn bệnh này nhé!

Trả lời