VIÊM DA TĂNG TIẾT BÃ NHỜN CÓ DỄ TÁI PHÁT KHÔNG?

Có khá nhiều bệnh nhân tò mò muốn biết rằng bệnh viêm da tăng tiết bã nhờn có dễ tái phát hay không? Họ lo sợ bệnh sẽ quay lại bất cứ lúc nào.

Viêm da tăng tiết bã nhờn là tình trạng bệnh ngoài da gây nên nhiều ảnh hưởng đến cuộc sống, công việc. Vậy nên, nhiều người quá nóng vội, chủ quan trong việc chữa trị mà không hề tìm hiểu xem căn bệnh này có dễ tái phát không? Hãy cùng tìm hiểu kĩ hơn về vấn đề này nhé.

viem-da-tang-tiet-ba-nhon

Viêm da tăng tiết bã nhờn có dễ tái phát không?

Là triệu chứng của bệnh ngoài da, viêm da tiết bã nhờn được xếp vào loại bệnh dễ tái phát nếu bạn không biết cách giữ gìn. Đã có không ít người cữ ngỡ đã đuổi được căn bệnh khó chịu này đi, nhưng một thời gian ngắn sau lại thấy nó quay lại.

Anh Thắng (28 tuổi) cho biết: “3 tháng trước, tôi có chữa thành công bệnh viêm da tăng tiết bã nhờn. Cứ ngỡ mìn đã thoát khỏi những tháng ngày sống trong địa ngục nhưng chỉ nửa tháng sau, tôi như rơi vào tuyệt vọng khi căn bệnh này lại đến và có dấu hiệu nặng hơn trước. Thật không gì khó chịu bằng. Giờ đây không biết làm thế nào để điều trị dứt điểm và không cho bệnh tái phát trở lại.”

1-viem-da-tang-tiet-ba-nhon

Làm thế nào để điều trị dứt điểm và không cho bệnh tái phát trở lại?

Anh Thắng chỉ là một trong số những người đang đau đầu về căn bệnh này. Vậy nên, bài viết này sẽ giúp bạn cách để viêm da tăng tiết bã nhờn một đi không trở lại. Đây là lời khuyên của các chuyên gia hàng đầu, nếu muốn đạt được hiệu quả, thì bạn cần phải tuân thủ theo.

– Đầu tiên, bạn cần phải kiên trì tái khám sau khi lành bệnh để các chuyên da theo dõi, kê thuốc để có thể chữa dứt điểm bệnh. Ngoài ra, bạn cũng nên bổ sung các vitamine hay dầu cá theo hướng dẫn của chuyên da.

– Không chỉ tuân thủ việc dùng thuốc đúng liều lượng, liệu trình, thì bạn cũng cần phải chú ý tránh làm việc quá sức, không thức khuya, hạn chế bia rượu, cà phê, thuốc lá, giảm stress.

– Với chế độ ăn uống, bệnh viêm da tiết bã nhờn cũng nên tránh ăn các thức ăn dầu mỡ, gây ngứa như cá biển, thịt bò, cua, ghẹ, các thức ăn lên men…Trái lại, bạn nên ăn nhiều rau quả để tránh táo bón.

– Hạn chế tiếp xúc với ánh nắng mặt trời.

– Tập thể dục đều đặn mỗi ngày cũng sẽ giúp hạn chế sự tăng tiết bã nhờn ở da.

Điều quan trọng nhất, là bạn phải luôn giữ được tinh thân lạc quan, vui vẻ và sự kiên trì để có thể chống chọi lại với bệnh tật.

Tìm hiểu thêm về BÀI THUỐC NAM ĐẶC TRỊ BỆNH VIÊM DA CƠ ĐỊA, BỆNH CHÀM, BỆNH ECZEMA.

 

Trả lời