0909 335 467

VIÊM DA DỊ ỨNG Ở TRẺ SƠ SINH

Theo nhận định của các chuyên gia thì viêm da dị ứng ở trẻ sơ sinh là một trong những rối loạn về da thường gặp nhất trong giai đoạn đầu đời của trẻ. Căn bệnh này ảnh hưởng đến 10 – 20% trẻ em trên thế giới…

0-viem-da-di-ung-o-tre-so-sinh

Viêm da dị ứng ở trẻ sơ sinh là căn bệnh phổ biến

Khi được 2 – 3 tháng, viêm da dị ứng ở trẻ sơ sinh đã có thể xuất hiện bắt đầu bằng những vết ban gây ngứa và tróc vảy. Khi bắt đầu phát bệnh, trẻ có thể bị nổi mụn nước li ti, chảy dịch vàng, nếu không được chữa trị sẽ gây nhiễm khuẩn và để lại sẹo trên da.

Bệnh viêm da dị ứng ở trẻ sơ sinh có hai giai đoạn: Khi da khô, bị tróc vảy – giai đoạn nghỉ của bệnh, nếu làn da được bôi kem dưỡng ẩm hoặc bổ sung thêm vitamin C tăng sức đề kháng cho da thì có thể bệnh sẽ kết thúc ngay. Khi chuyển sang giai đoạn phát bệnh, làn da trẻ tiết dịch vàng, giai đoạn này thì viêm da ở trẻ sơ sinh cần đến sự can thiệp của các loại thuốc đặc hiệu.

0-0-viem-da-di-ung-o-tre-so-sinh

Giai đoạn phát bệnh của bệnh viêm da dị ứng ở trẻ sơ sinh

Có hai nhóm nguyên nhân chính, do yếu tố di truyền hoặc chịu tác động bởi các yếu tố bên ngoài như thời tiết, khí hậu, dị ứng với các loại dầu gội, sản phẩm chăm sóc da,…

Theo yếu tố di truyền, ba mẹ trẻ đã từng mắc bệnh viêm da dị ứng thì trẻ sẽ dễ bị mắc bệnh. Những trẻ bị dị ứng do nguyên nhân này thì khó chữa trị hơn so với các trẻ khác. Nhóm nguyên nhân thứ hai do nhiều yếu tố tác động. Làn da trẻ sơ sinh mỏng manh nên chỉ cần một thay đổi nhỏ của thời tiết thôi là đã mắc bệnh viêm da dị ứng ở trẻ sơ sinh rồi.

Có 3 nhóm cách chữa trị hiệu quả nhất hiện nay:

– Tây y:

Các loại thuốc kháng sinh và kem chống khuẩn, giảm ngứa được ưu tiên sử dụng, nếu trẻ bị dị ứng ở da đầu thì có thể sử dụng các loại dầu gội chuyên dụng.

– Phương pháp thiên nhiên:

Các nguyên liệu thiên nhiên như trà xanh, lá trầu, mật ong, khổ qua,… hỗ trợ rất tốt trong việc điều trị viêm da ở trẻ sơ sinh, lại rất an toàn cho làn da trẻ.

– Các bài thuốc Đông y, Nam y:

Các bài thuốc này có xuất xứ thiên nhiên và cũng rất hiệu quả trong việc chữa viêm da ở trẻ. Thời gian này cái tên được nhiều người nhắc đến với sự tin dùng cao là bài thuốc Nam đặc trị bệnh viêm da cơ địa, bệnh chàm, bệnh eczema Thanh Long Đường.

Nhìn con cái phát triển khỏe mạnh là niềm hạnh phúc của tất cả những người làm cha làm mẹ, tuy nhiên, cần trang bị cho mình những kiến thức nhất định về các căn bệnh thường gặp để chủ động giải quyết những tình huống bất ngờ nhất của con.

Xem thêm bài viết BÀI THUỐC NAM ĐẶC TRỊ BỆNH VIÊM DA CƠ ĐỊA, BỆNH CHÀM, BỆNH ECZEMA THANH LONG ĐƯỜNG để biết thêm thông tin về căn bệnh viêm da dị ứng và bài thuốc này nhé.

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *