VIÊM DA CƠ ĐỊA VÀ CÁCH ĐIỀU TRỊ

TÌM HIỂU VỀ VIÊM DA CƠ ĐỊA

Bệnh viêm da cơ địa là bệnh khá phổ biến, trẻ em chiếm 2-3%, người lớn chiếm 1%.
Đây là một hiện tượng viêm bì – thượng bì.
Nguyên nhân bị bệnh rất phức tạp, bệnh thường phát ra ngoài khi bắt đầu có một phản ứng nào đó trên của da .
Biểu hiện đầu tiên của viêm da cơ đại là các mảng hồng ban, đi kèm với mụn nước phát ra, bệnh có thể chữa lành tạm thời bằng thuốc Tây nhưng bệnh cũng rất dễ dàng tái trở lại khi người bệnh ngưng dùng thuốc.
1-chua-cham-bang-dong-y
Bệnh viêm da cơ địa hay gặp nhất là những trẻ em dưới 2 tuổi, bệnh cứ dai dẳng, kéo dài. Một số bệnh nhân liên lạc với mình cho biết họ đã bị bệnh chàm cơ địa từ lúc 6 tháng tuổi bậy giờ đã 18 tuổi. Tức là bị bệnh đã gần 18 năm. Họ xem như bệnh viêm da cơ địa là một phần cơ thể rồi, nên nhiều khi chẳng buồn đi chữa bệnh mà cũng chẳng biết tin tưởng ai để chữa bệnh nữa.
Ở trẻ em thì bệnh viêm da cơ địa hay phát triển nhất ở hai bên má, các mụn nước nhỏ gây ngứa. Còn đối với người lớn thường vùng da bị bệnh rất dày và nhô lên cao hơn so với các vùng da không bị bệnh,linken hoá. Vào ban đêm rất ngứa ngáy và khó ngủ. Có những bệnh nhân mặt mày xanh xao , phờ phạc vì mất ngủ trầm trọng, họ bị ngứa quá không thể nào chợp mắt được.
Hiện nay việc điều trị bệnh vẫn còn đang gặp rất nhiều khó khăn vì bệnh còn có thể liên quan đến các yếu tố về cơ địa, một số bệnh nhân có tiền sử bị hen phế quản, nổi mày day hay bị viêm da tiếp xúc.

CÁC BIỂU HIỆN LÂM SÀNG

-Trước khi có hồng ban thường có cảm giác ngứa. Có một bệnh nhân ở Bình Dương sau một lần bị bỏng nước sôi ở chân, chữa hoài không lành, khi đi khám bác sỹ khẳng định là bị viêm da cơ địa. Chị cho biết là trước đó bàn chân chị tự nhiên rất ngứa. Sau khi bị bỏng nước sôi bệnh viêm da cơ địa có dịp phát luôn mấy năm nay. Hai yếu tố đó cộng lại làm chân chị bị sưng lên, mưng mổ, không thể nào đi lại như người bình thường được.

-Hồng ban: Vị trí bị bệnh hơi sưng đỏ, trên đó có các mụn nước nhỏ ly ti, da vùng này hơi nhám

MỘT SỐ NGUYÊN NHÂN GÂY BỆNH

1. Người bệnh có cơ địa dễ bị dị ứng
2. Yếu tố di truyền
3. Da bị khô hoặc suy giảm miễn dịch
Bạn đang khổ sở với bệnh viêm da cơ địa?
Bạn cảm thấy quá mệt mỏi vì phải thường xuyên lui tới bệnh viện?
Bạm bất lực vì càng chữa bệnh càng nặng?
Bạn đang lo lắng vì da cứ bị lỡ hoài không dứt?

p/s: Nếu bạn hay người thân của bạn đang hàng ngày đối diện với những khó khăn do căn bệnh khó chịu này gây ra thì đừng ngần ngại nhấc máy gọi cho chúng tôi theo hotline 0934.335.467 để được tư vấn nhé. Hoặc bạn gửi câu hỏi của bạn ở đây, chúng tôi sẽ gọi lại tư vấn cho bạn.

Trả lời