VIÊM DA CƠ ĐỊA TRÁNH ĂN MÓN GÌ

– Bắt kể căn bệnh nào cũng vậy điều có chế độ ăn uống kiêng cữ theo lời khuyên của bác sĩ. Dù bệnh có nặng hay nhẹ thì việt kiêng cữ cũng là rất cần thiết. Ai trong chúng ta cũng điều mong muốn cho mình mau chóng hết bệnh. Nhưng hết hay không là do bản thân chúng ta có làm theo đúng lời khuyên bác sĩ hay không. Vì vậy căn bệnh viêm da cơ địa này cũng cần kiêng một số thức ăn để mau sớm hết bệnh? Hãy tìm hiểu Viêm da cơ địa tránh ăn gì?

I. TẠI SAO ĂN TRỨNG VIÊM DA CƠ ĐỊA TRỞ NẶNG:

– Có bao giờ các bạn nghe đến từ Germinal Food không, có nhiều người ít khi quan tâm, việt ăn uống thì rất thoải mái. Khi tra lên mạng thì cũng ít nói nhiều từ này lắm .

+ Germinal food là các thực phẩm có mầm (nếu là thực vật) và có phôi (nếu là động vật). Hay còn được gọi là thức ăn có yếu tố sinh sản. Trong nhiều loại hạt cũng có mầm nhé các bạn, hay là các loại trái cây đều có mầm. Bởi vậy các bạn có địa dị ứng, dễ bị mẫn cảm thì khi ăn cần nấu chín kỹ.\

– Hầu hết ai đã mắt bệnh viêm da cơ địa đều có cơ địa dị ứng về trứng, có nhiều bạn dị ứng khi ăn trứng nhưng không dị ứng thức ăn khác. Nguyên nhân cơ bản là trong trứng có chứa thành phần germinal food.

II. BỊ VIÊM DA CƠ ĐỊA ĂN HẢI SẢN, VÀ NẤM CÓ HẠI GÌ KHÔNG:

+ Đối với hải sản:

– Đối với các loại cá biển và các hải sản khác có võ bên ngoài điều làm cho người bị viêm da cơ địa bị dị ứng. Trong các loại thức ăn này điều có chứa sẵn gốc histamin tự do, nên khi ăn vào bạn sẽ làm bạn khó chịu và sẽ quạy tưng bừng trong cơ thể bạn đấy.

– Cũng  không nên ăn sống các loại thức ăn này khi bị bệnh.

+ Đối với nấm:

– Nếu trong khẩu phần ăn của bạn có nấm mà làm cho bạn dị ứng thì tốt nhất bạn nên tránh ăn những thực phẩm làm từ nấm và tránh ăn những thực phẩm lên men ( cà pháo mắm tôm , củ cải chua, thức ăn trộn dấm  và cả sữa chua…

III. LỜI KHUYÊN CHO NGƯỜI VIÊM DA CƠ ĐỊA.

– Những người bị bệnh viêm da cơ địa đang có thối quen ăn trứng thường xuyên vào mỏi buổi sáng và hay thít ăn trứng hải sản. Hay là những món ăn có thịt gà…. Thì chúng ta hãy nên thay đỏi lại thói quen ăn uống hàng ngày bằng những món ăn không gây dị ứng để tránh tình trạng bệnh không dứt mà tái đi tái lại nhiều lần.

– Cũng hay thường xuyên uống nhiều nước để tránh tình trạng da bị khô và thiếu nước.

– Bỏ ra một thời gian ngắn kiêng cữ  để bệnh mãi không còn bên bạn nữa bạn nhé.

BÀI THUỐC CHỮA VIÊM DA CƠ ĐỊA

dat-cau-hoi-chua-benh-cham1-300x225

Trả lời