VIÊM DA CƠ ĐỊA Ở TAY VÀ CÁCH CHỮA TRỊ

I. VIÊM DA CƠ ĐỊA KHÓ CHỮA NHƯ THẾ NÀO ?

da bi cham
da bi cham

Lúc trước khi nghe nói tới bệnh viêm da cơ địa chắc cũng chẳng ai hình dung ra được nó là căn bệnh gì, vì rất ít người mắc bệnh. Nhưng căn bệnh này hiện nay đã và đang phổ biến trên toàn thế giới. Tỉ lệ người mắc bệnh ngày càng nhiều nhưng cách điều trị lại vô cùng hạn hẹp. Họ nghĩ đây là một căn bệnh khó chữa và cảm thấy lo lắng sợ rằng sẽ tốn nhiều chi phí điều trị nên vì thế đã có không ít bệnh nhân chấp nhận bỏ cuộc để sống chung với căn bệnh suốt đời.

Bệnh viêm da cơ địa này tuy bệnh không gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe nhưng lại có những triệu chứng rất khó chịu khiến bệnh nhân bị dày vò từng ngày điển hình là triệu chứng ngứa ngáy. Bạn thử nghĩ nếu da ngứa ngáy suốt ngày nhưng lại không dám gãi vì sợ vết thương chàm sẽ bị lở loét nặng hơn và phải cắn răng chịu đựng. Cảm giác này vô cùng khó chịu.

II. ANH NHÂN ĐỐI MẶT VỚI CĂN BỆNH VIÊM DA CƠ ĐỊA TRONG SUỐT 4 NĂM QUA

da bị chàm
da bị chàm

Khám bệnh, uống thuốc là công việc hầu như diễn ra thường xuyên và định kỳ của tất cả các bệnh nhân bị viêm da cơ địa. Họ chỉ có thể ngăn không cho căn bệnh hoành hành trong thời gian ngắn nhưng lại chẳng thể điều trị dứt điểm căn bệnh. Tâm sự với anh Nhân (41 tuổi ) quê ở Tiền Giang, tôi càng hiểu rõ hơn những gì mà những bệnh nhân bị viêm da cơ địa phải chịu đựng.

Anh mắc phải căn bệnh viêm da ở tay hơn 4 năm nay rồi và cũng ráng đi tìm thuốc điều trị ở nhiều nơi. Anh thường xuyên phải uống mấy loại thuốc Tây mà bác sĩ cho, ruột gan nó cứ cồn cào nhưng cứ hết thuốc là bệnh lại tái phát. Từ ngày anh bị bệnh, da tay bong tróc rồi nứt nẻ rất nhiều có khi còn bị chảy máu rất khó chịu. Cứ những lúc ngứa ngáy anh lại lôi thuốc ra uống cầm chừng, cứ như vậy trong suốt thời gian qua. Bệnh vẫn không đỡ, vẫn cứ dặm chân tại chỗ mà tiền thì cứ phải bỏ ra thì mới có thuốc uống. Gia đình đã phải cố gắng tiết kiệm để cho anh có tiền đi chữa trị nhưng khổ nỗi mãi bệnh vẫn không chịu hết làm cho gia đình anh cũng nhiều lúc rơi vào tình trạng túng thiếu. Cuộc sống vốn dĩ đã khó khăn lại còn bị phải căn bệnh này thật là làm anh quá khổ sở.

Cũng chính vì một phần anh chỉ uống thuốc Tây những lúc bệnh tái phát nên rất khó để trị khỏi căn bệnh này. Một phần vì anh chưa điều trị bệnh đến nơi đến chốn nên căn bệnh cứ mãi đeo bám anh trong suốt những năm qua.

Bệnh nào cũng vậy, lúc đầu cũng chẳng ảnh hưởng gì nhiều đến sức khỏe nhưng nếu bạn để lâu và không có biện pháp chữa trị kịp thời thì căn bệnh sẽ ngày càng nặng hơn và gây rất nhiều trở ngại cho cuộc sống của bạn và cả gia đình. Đừng để cơn đau lên tiếng thì mới tìm cách điều trị mà nên cẩn trọng để bảo vệ sức khỏe của chính mình.

p/s: Nếu bạn hay người thân của bạn đang hàng ngày đối diện với những khó khăn do căn bệnh khó chịu này gây ra thì đừng ngần ngại nhấc máy gọi cho chúng tôi theo hotline 0934.335.467 để được tư vấn nhé. Hoặc bạn gửi câu hỏi của bạn ở đây, chúng tôi sẽ gọi lại tư vấn cho bạn.

Bạn có thể tìm thấy chúng tôi qua: cách chữa viêm da cơ địa ở trẻ em, tắm lá trầu không có tác dụng gì, cách chữa viêm da cơ địa ở trẻ sơ sinh, tắm lá trầu không cho trẻ sơ sinh, chữa viêm da cơ địa như thế nào.

Trả lời