0909 335 467

VIÊM DA CƠ ĐỊA DỊ ỨNG CÓ LÂY KHÔNG?

Viêm da cơ địa dị ứng với sự tàn phá da không hề nhẹ đã gây cho nhiều người nỗi lo viêm da cơ địa dị ứng có lây không?

Khi bị viêm da cơ địa dị ứng làn da của người bệnh sẽ bị bong tróc, sưng đỏ, lan rộng và đôi khi biến chứng nguy hiểm sẽ gây chảy dịch mủ, lở loét rất nguy hiểm. Việc xác định viêm da cơ địa dị ứng có lây không sẽ giúp mọi người phòng tránh và cách ly bệnh kịp thời.

Tuy nhiên, mọi người không phải lo lắng vì các chuyên gia đã khẳng định rằng bệnh viêm da cơ địa dị ứng không hề lây từ nguời sang người. Viêm da cơ địa dị ứng là sự kết hợp của cơ địa dễ dị ứng và các tác nhân kích thích bên trong hay bên ngoài cơ thể.

viem-da-co-dia-di-ung-co-lay-khong

Viêm da cơ địa dị ứng có lây không?

Có thể hình dung như trường hợp bạn là người không ăn được hải sản, một lần vô tình bạn ăn nhầm hải sản trong món gỏi của nhà hàng. Việc này khiến bạn bị dị ứng và ngứa ngáy. Các vết dị ứng khiến bạn gãi ngứa liên tục, kèm theo bụi bẩn xung quanh bám vào và gây nên bệnh viêm da cơ địa dị ứng.

Như vậy, vi rút, vi khuẩn chỉ là tác nhân cơ hội khi da bị tổn thương chứ không phải là nguyên nhân gây tổn thương trực tiếp nên chúng ta có thể khẳng định bệnh là tự phát chứ không phải do lây lan.

Biết được bệnh viêm da cơ địa không lây lan, mỗi người nên ý thức cho mình về thái độ sống tích cực. Không nên xa lánh và cách ly đối với những người bị viêm da cơ địa dị ứng. Việc xa lánh cách ly sẽ khiến cho người bệnh e ngại và xa lánh, tách biệt với cộng đồng, bệnh sẽ càng trở nặng hơn nữa.

1-viem-da-co-dia-di-ung-co-lay-khong

Bệnh viêm da cơ địa dị ứng là tự phát chứ không phải do lây lan

Đến đây mỗi người đã yên tâm phần nào vì câu trả lời là không cho vấn đề bệnh viêm da cơ địa dị ứng có lây không? tuy nhiên, bệnh viêm da cơ địa lại rất dễ mắc phải nhất là trong môi trường ô nhiễm, đầy hóa chất như hiện nay. Vì vậy, vấn đề phòng bệnh càng trở nên khó khăn và đa chiều hơn.

Bệnh viêm da cơ địa dị ứng không lây nhưng mỗi người vẫn cần đề cao vấn đề phòng bệnh cho bản thân mình. Để có thể phòng bệnh tốt nhất các bạn có thể tham khảo thêm thông tin về bệnh viêm da cơ địa trên các trang mạng xã hội hoặc có thể đọc thêm bài viết: BÀI THUỐC NAM ĐẶC TRỊ BỆNH VIÊM DA CƠ ĐỊA, BỆNH CHÀM, BỆNH ECZEMA

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *