VÌ SAO CHÀM DA MẶT GÂY ẢNH HƯỞNG ĐẾN CUỘC SỐNG CỦA NHÂN VIÊN CÔNG SỞ

I. CHÀM DA MẶT LÀ GÌ?

da bi cham
da bi cham

Bệnh chàm mặt là căn bệnh thuộc nhóm các loại bệnh da liễu. Theo các nhà khảo sát tỉ lệ bệnh chàm mặt nói riêng và các loại bệnh về da khác nói chung hiện nay chiếm 17 – 20% dân số tại các nước đã phát triển. Trong đó Việt Nam bệnh chàm chiếm 25% và là một trong những lý do hàng đầu khiến bệnh nhân rất quan tâm và lo lắng. Điều này không chỉ gây ra cho họ áp lực về tinh thần mà còn cả về vật chất. Đó là một điều đáng lo ngại. Cuộc sống của bệnh nhân có thể sẽ bị thay đổi nhiều thứ kể từ khi bị căn bệnh này.

II. ĐỘ TUỔI DỄ MẮC BỆNH CHÀM DA MẶT?

da bi cham
da bi cham

Chàm da mặt và hầu hết các bệnh về chàm da đều là căn bệnh dành chung cho bất kì ai. Đối tượng nào cũng có khả năng nằm trong tầm ngắm của bệnh. Nhưng đa phần độ tuổi có tỉ lệ người mắc bệnh nhiều nhất là dưới 40 tuổi. Vì trong thời gian này hầu hết mọi người ai cũng phải làm việc vất vả để lo cho cuộc sống của mình vì thế thường xuyên phải tiếp xúc với khói bụi, hóa chất bên ngoài môi trường nhưng lại không để ý. Cứ như vậy lâu dài da sẽ bị tổn thương vì da là phần trực tiếp tiếp xúc với các yếu tố đó. Nếu mọi người không cẩn thận, chăm sóc bản thân thì khả năng mắc bệnh là hoàn toàn có thể.

III. CHÀM DA MẶT GÂY ẢNH HƯỞNG GÌ CHO CUỘC SỐNG CỦA NHÂN VIÊN CÔNG SỞ?

da bi cham
da bi cham

Căn bệnh này đã gây rất nhiều áp lực cho bệnh nhân trong đó bao gồm cả những người làm nghề công sở. Tỉ lệ những người mắc bệnh của nghề này cũng khá cao, đa phần ít ai suy nghĩ đến việc nhân viên công sở làm việc chủ yếu ở công ty ít tiếp xúc với hóa chất, môi trường khói bụi mà cũng bị bệnh này. Nhưng ngay từ đầu tôi cũng đã nói đây là một căn bệnh phân vùng đối tượng khá bao quát nên không tránh khỏi được bất kì vấn đề gì.

Tôi đã có một khoảng thời gian gặp gỡ và trao đổi với những người làm nghề cồn sỏ này. Vã họ cũng đang gặp rất nhiều khó khăn trong việc điều trị bệnh. Mà đặc biệt lại là bệnh chàm ở mặt.

Như bạn cũng biết khi đi làm ở công sở hàng ngày bạn phải tiếp xúc với đồng nghiệp, bạn bè tại cơ quan hoặc có những người làm chức vụ cao còn phải gặp gỡ đối tác nhưng thử nghĩ khi bạn bị chàm mặt da khô, nứt nẻ, bong tróc xấu dần đi bạn sẽ cảm thấy rất mất tự tin. Nhiều bệnh nhân khi mắc bệnh đã thường xuyên xin nghỉ làm tại cơ quan một phần vì căn bệnh gây khó chịu, một phần vì ngại tiếp xúc với mọi người. Có một số người không hiểu rõ về căn bệnh có thể sợ bị lây và tránh xa bạn, điều này thật sự không đúng vì làm như vậy thì bất kỳ người nào mắc bệnh sẽ cảm thấy rất buồn và vô cùng tủi thân. Tuy bệnh khiến da bạn xấu đi nhưng tuyệt nhiên không lây lan sang người khác. Vì thế bạn cũng đừng quá buồn và mặc cảm với khuôn mặt của mình. Chỉ cần tìm đúng bài thuốc điều trị, biết bảo vệ cơ thể kết hợp với các chế độ ăn uống, ngủ nghỉ chăm sóc cơ thể bạn sẽ nhanh chóng đuổi được căn bệnh.

p/s: Nếu bạn hay người thân của bạn đang hàng ngày đối diện với những khó khăn do căn bệnh khó chịu này gây ra thì đừng ngần ngại nhấc máy gọi cho chúng tôi theo hotline 0934.335.467 để được tư vấn nhé. Hoặc bạn gửi câu hỏi của bạn ở đây, chúng tôi sẽ gọi lại tư vấn cho bạn.

Bạn có thể tìm thấy chúng tôi qua: bệnh chàm là gì, viêm da dị ứng ở mặt, viêm da dị ứng bôi thuốc gì, trieu chung viem da, viêm da dị ứng tiếp xúc.

Trả lời