0909 335 467

VÌ SAO CHÀM DA ĐẦU LẠI ẢNH HƯỞNG ĐẾN CUỘC SỐNG CỦA BẠN?

I. DẤU HIỆU NÀO NHẬN BIẾT BẠN ĐÃ BỊ CHÀM DA ĐẦU?

da bi cham
da bi cham

Để nhận biết dấu hiệu của chàm da đầu chúng ta có thể theo dõi qua các giai đoạn từ khi bệnh mới hình thành. Chàm da đầu sẽ có nhưng biểu hiện như da đầu xuất hiện nốt sần nhỏ, rải rác cùng với những mảng vảy nhỏ, mảng vảy da bong ra khỏi da đầu tạo thành một mảng hói tạm thời, vết loét, có nhiều mảng màu trắng đóng thành vảy trên da đầu, gây ngứa ngáy.

Chàm da đầu do hai loại nấm Trichophyton và Microsporum gây ra:

** Nấm Trichophyton có những vết chàm hình thành từng vết nhỏ với đường kính từ 2 – 3mm xuất hiện rải rác trên da đầu, thường có vảy mỏng. Bệnh này sẽ làm tóc bị gãy gần gốc 1 – 2mm. Bệnh thường xuyên gây chứng ngứa ngáy rất khó chịu, có thể kèm hắc lào ở bẹn, mông hoặc vùng da thường khác, kể cả ở móng tay.

** Nấm Microsporum: Bệnh thường tìm đến trẻ em có độ tuổi từ 5 đến 15 tuổi với những biểu hiện các vết chàm tập trung thành từng mảng tròn có đường kính khoảng 3 – 4cm kèm theo vảy. Bệnh này làm cho tóc dễ bị góc ở chân và thường có triệu chứng giống với bệnh chốc đầu, á sừng,…

Cả hai loại bệnh này đều có tính lây lan cho những người xung quanh. Vì thế nếu bệnh nhân nào đã và đang có thói quen xài chung đồ dùng cá nhân thì nên bỏ ngay lập tức nếu không muốn những vấn đề không hay xảy đến.

II. CHÀM DA ĐẦU THƯỜNG BỊ Ở ĐỘ TUỔI NÀO?

cham da dau
cham da dau

Chàm da đầu có thể gặp ở bất kì độ tuổi nào, không kể nam nữ, già trẻ nhưng thường gặp nhất là độ tuổi dưới 40. Tuy không phải là một bệnh khó chữa nhưng chàm da đầu gây không biết bao nhiêu khó khăn cho bệnh nhân cả trong sinh hoạt lẫn công việc. Đừng ỷ y dù bệnh mới bắt đầu. Vì bạn không ước tính được mức độ khó chịu mà bệnh mang lại cho mình. Hãy cẩn trọng để bảo vệ sức khỏe của chính mình.

III. CHÀM DA ĐẦU KHIẾN BẠN GẶP KHÓ KHĂN GÌ TRONG CUỘC SỐNG?

da bi cham
da bi cham

Cuộc sống của bạn sẽ bị đảo lộn kể từ khi bị chàm da đầu. Với những triệu chứng khó chịu như ngứa ngáy, sưng tấy, nhiều mảng trắng bong tróc trên da đầu mà chàm da đầu mang lại sẽ trở thành mối lo ngại của bệnh nhân trong giao tiếp. Có thể làm ảnh hưởng tới công việc cũng như chất lượng của cuộc sống.

Vì bệnh có tính chất lây lan bạn dần mất đi rất nhiều mối quan hệ mà chính mình cố gắng gây dựng bao lâu nay. Đừng để căn bệnh làm cản trở cuộc sống của chúng ta. Nếu không có biện pháp chữa trị kịp thời, bệnh trở nặng hơn sẽ để lại nhiều hậu quả nghiêm trọng về sau cho cuộc sống và cả sức khỏe của bạn.

p/s: Nếu bạn hay người thân của bạn đang hàng ngày đối diện với những khó khăn do căn bệnh khó chịu này gây ra thì đừng ngần ngại nhấc máy gọi cho chúng tôi theo hotline 0934.335.467 để được tư vấn nhé. Hoặc bạn gửi câu hỏi của bạn ở đây, chúng tôi sẽ gọi lại tư vấn cho bạn.

Bạn có thể tìm thấy chúng tôi qua: nấm da đầu là gì, triệu chứng nấm da đầu, trị nấm da đầu bằng phương pháp tự nhiên, dầu gội trị nấm da đầu, dầu gội nizoral.

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *