TRICHOPHYTON VÀ MICROSPORUM _ HAI LOẠI NẤM GÂY BỆNH CHÀM DA ĐẦU?

I. CHÀM DA ĐẦU DO NẤM TRICHOPHYTON VÀ MICROSPORUM GÂY RA?

cham da dau
cham da dau

** Nấm Trichophyton: Những vết chàm sẽ hình thành từng vết nhỏ với đường kính từ 2 – 3mm xuất hiện rải rác trên da đầu, thường có vảy mỏng. Bệnh này sẽ làm tóc bị gãy gần gốc 1 – 2mm. Bệnh thường xuyên gây chứng ngứa ngáy rất khó chịu, có thể kèm hắc lào ở bẹn, mông hoặc vùng da thường khác, kể cả ở móng tay. Bệnh có lây lan sang những người xung quanh nếu bạn hay có thói quen dùng chung đồ dùng cá nhân.

** Nấm Microsporum: Bệnh thường tìm đến trẻ em có độ tuổi từ 5 đến 15 tuổi với những biểu hiện các vết chàm tập trung thành từng mảng tròn có đường kính khoảng 3 – 4cm kèm theo vảy. Bệnh này làm cho tóc dễ bị góc ở chân và thường có triệu chứng giống với bệnh chốc đầu, á sừng,…

II. CHÀM DA ĐẦU CÓ BỊ Ở NAM GIỚI KHÔNG?

cham da dau
cham da dau

Chàm da đầu hiện nay không phải là vấn đề chỉ có phái đẹp quan tâm mà cả phái mạnh cũng khá lo lắng. Mới đây tôi lại nhận được 1 câu hỏi từ chồng của chị Thoa (bệnh nhân chàm da đầu “ Tôi cho rằng bệnh chàm da đầu này chỉ có phái đẹp mắc phải. Chắc do họ hay để tóc dài rồi bị ẩm ướt nên sinh bệnh. Nhưng tôi vẫn muốn hỏi xem là phái mạnh như chúng tôi có thể bị bệnh này không?”

Trường hợp của anh này chắc là chưa tìm hiểu rõ về bệnh. Thật ra đây là một căn bệnh dành chung cho tất cả mọi người chứ không riêng gì phái đẹp. Bệnh xuất phát không chỉ do nguyên nhân tóc dài, tóc nhiều,… mà còn do nhiều yếu tố khác tác động. Có thể từ loại dầu gội bạn đang dùng, từ ảnh hưởng của môi trường, cách sinh hoạt hằng ngày,… Vì thế phái mạnh đừng nên chủ quan và nghĩ rằng bệnh sẽ chừa mình ra. Nếu một người bạn hay tiếp cận mắc phải căn bệnh này thì bạn cũng nên có biện pháp phòng tránh vì bệnh có thể từ người này sang người khác đấy.

III. ĐIỀU TRỊ BỆNH CHÀM DA ĐẦU MẤT BAO LÂU?

da bi cham
da bi cham

Mỗi căn bệnh có một triệu chứng và thời gian điều trị khác nhau. Có những loại bệnh điều trị rất nhanh nhưng cũng sẽ có những bệnh rất khó điều trị thậm chí bạn phải sống chung với nó cả đời. Đối với bệnh chàm da đầu việc điều trị nhanh hay lâu còn tùy thuộc vào mức độ nặng nhẹ của bệnh, phương pháp kết hợp điều trị cũng như bài thuốc bạn đang dùng. Không phải loại thuốc nào cũng trị được bệnh và cũng không phải ai cũng sẽ hợp với một loại thuốc. Tùy vào cơ địa mỗi người, họ sẽ tìm cho mình một phương pháp điều trị hiệu quả nhất. Nếu áp dụng đúng theo yêu cầu của bác sĩ và dùng đúng loại thuốc thì thời gian điều trị bệnh là không đáng kể. Vì vậy đừng quá lo lắng bạn nhé.

p/s: Nếu bạn hay người thân của bạn đang hàng ngày đối diện với những khó khăn do căn bệnh khó chịu này gây ra thì đừng ngần ngại nhấc máy gọi cho chúng tôi theo hotline 0934.335.467 để được tư vấn nhé. Hoặc bạn gửi câu hỏi của bạn ở đây, chúng tôi sẽ gọi lại tư vấn cho bạn.

Bạn có thể tìm thấy chúng tôi qua: biểu hiện nấm da đầu, nguyên nhân bị nấm da đầu, hinh anh nam da dau, cách trị nấm da đầu dân gian, dầu gội trị nấm da đầu.

 

Trả lời