TRẺ SƠ SINH BỊ VIÊM DA PHẢI LÀM THẾ NÀO MỚI TỐT CHO BÉ?

Bệnh viêm da ở trẻ sơ sinh đang là nỗi lo hàng đầu cho các mẹ. Vậy khi trẻ sơ sinh bị viêm da phải làm thế nào tốt cho bé?

Viêm da ở trẻ sơ sinh khiến các bậc cha mẹ vô cùng lo lắng. Mỗi khi con quấy khóc, khó ngủ, chán ăn lại khiến ba mẹ phiền lòng.

Làm sao để giúp bé hết bệnh?

0-tre-so-sinh-bi-viem-da

Trẻ sơ sinh bị viêm da cơ địa khiến ba mẹ vô cùng phiền lòng

Các chuyên gia y tế cho biết: “Ngày nay do môi trường, khí hậu, thực phẩm… khiến số lượng trẻ sơ sinh bị viêm da cơ địa rất nhiều. Nguyên nhân gây bệnh cũng không đơn thuần mà khá phức tạp, chúng có mặt ở khắp nơi. Trẻ bị viêm da cơ địa chữa khỏi cũng có thể bị lại ngay lập tức. Vì thế các bậc cha mẹ cần phải kết hợp giữa cả phòng ngừa và trị bệnh để giúp bé thoát khỏi căn bệnh một cách an toàn.

Dưới đây là những hướng dẫn về cách phòng tránh và điều trị bệnh viêm da cơ địa ở trẻ sơ sinh được các chuyên gia khuyên dùng:

1. Cách phòng ngừa

Để phòng ngừa viêm da cơ địa ở trẻ sơ sinh, cha mẹ cần kết hợp hài hòa giữa ăn uống và các biện pháp vệ sinh:

Ăn uống: Cho bé ăn uống khoa học đúng giờ, bú đúng bữa. Sau khi ăn 30 phút nên cho bé uống nước vệ sinh sạch sẽ. Thường xuyên thay bỉm 2 – 3 tiếng nên thay lần. Tránh ăn các loại thịt trứng, hải sản… các loại thực phẩm trên có chất gây kích ứng cao.

Vệ sinh: Vật dụng hàng ngày của trẻ như quần áo khăn tắm nên giặt riêng, không nên dùng hóa chất, nước xả vải lên quần áo của trẻ, … vệ sinh chăn mềm thường xuyên.

2. Phương pháp

Hiện nay có rất nhiều phương pháp điều trị trẻ sơ sinh bị viêm da tự nhiên mà hiệu quả các mẹ có thể tham khảo cách cách dưới đây: như dùng lá trầu không có tính khám khuẩn, sát trùng cao. Dầu oliu giúp phục hồi làm mền da. Cám gạo vừa có tính sát khuẩn mà còn tái tạo tế bào da… ngoài việc phòng ngừa và dùng các phương pháp tự nhiên, cần kết hợp thêm với thuốc điều trị từ bên trong ra ngoài.

Ngoài ra còn có một phương pháp giúp bé trị mụn hiệu quả đó là: Thảo dược trị bệnh chàm Thanh Long Đường.

0-0-tre-so-sinh-bi-viem-da

Thuốc nam Thanh Long Đường được bào chế từ những nguyên vật liệu tự nhiên, đảm bảo tính an toàn đối với trẻ

Thảo được trị bệnh chàm Thanh Long Đường được bào chế từ 100% tự nhiên, an toàn và có hiệu quả lâu dài. Có thể trị hết viêm da cơ địa ở trẻ sơ sinh một cách nhanh chóng, đồng thời hạn chế những nguyên nhân khiến bệnh không tái phát.

Để biết thêm về bài thảo dược bạn có thể xem thêm tại: BÀI THUỐC NAM ĐẶC TRỊ BỆNH VIÊM DA CƠ ĐỊA, BỆNH CHÀM, BỆNH ECZEMA.

Trả lời