TRẺ BỊ VIÊM DA DỊ ỨNG NÊN KIÊNG THỰC PHẨM NÀO

Trẻ bị viêm da dị ứng luôn làm các mẹ thấy lo ngại đúng không nào? Các mẹ không thể nào biết hết được tất cả biểu hiện cũng như cách phòng chánh bệnh viêm da dị ứng ở trẻ.

Hằng ngày khi đi học chúng ta không thể biết được con chúng ta đã tiếp xúc với những loại thực phẩm nào, chính vì thế bạn không thể kiểm soát được hết khẩu phần thực phẩm con bạn đã ăn.

Trẻ bị viêm da có thể do một số gia vị ,hợp chất có trong thức ăn gây bệnh viêm da dị ứng ở trẻ. Mỗi ngày khi đi học ngoài giờ ra chơi hầu như ngoài cổng trường nhang nhãng các loại thức ăn vỉa hè.

Không phải tôi đang cố ý chê bai các loại thực phẩm không hợp vệ sinh, nhưng thực sự độ đảm bảo an toàn thì lại rất ít. Bạn biết đấy bụi, khói xe có thể bám vào thức ăn khi con bạn ăn phải lâu ngày chúng sẽ bị bệnh.

Nếu trẻ có sức đề kháng tốt trẻ chỉ bị nhẹ như bệnh viêm da dị ứng hoặc bệnh viêm da cơ địa. Trường hợp nặng có thể gây ra rối loạn tiêu hóa, bệnh đường ruột có phải đáng sợ không nào.

tre-bi-viem-da-di-ung

Một số điểm điển hình dễ mắc bệnh viêm da dị ứng.

Vậy làm sao để hạn chế bệnh viêm da dịa ứng ở trẻ?

Hạn chế các hoạt động chạy nhảy gay tháo mồ hôi, trời nắng rất dễ ra mồ hôi. Con bạn chạy nhảy nhiều mồ hôi càng nhiều da bị bám bụi ngứa ngấy chân tay…

Đồng thời các mẹ nên tránh cho trẻ ăn các loại thực phẩm như tôm cua, ghẹ … các loại hải sản. Vì ngoài bổ sung các chất dinh dưỡng , protein cho cơ thể thì hải sản còn chứa chất làm ngứa.

Trẻ bị viêm da dị ứng nếu ăn phải các loại thức ăn có tính kích ứng sẽ rất lâu lành, chính vì vậy trong khẩu phần ăn hằng ngày của trẻ cần nên tránh các loại thực phẩm trên.

Không chỉ mỗi hải sản mà còn có rất nhiều thực phẩm khác như thịt bò, trứng socola, cá phê, …

Các mẹ cũng nên khuyên con trẻ hạn chế ăn các loại thực phẩm bên ngoài cổng trường, vì hiện nay thực phẩm bẩn đang tràn khắp mọi nơi. Nếu vô tình con chúng ta ăn phải thì rất mệt các me ạ.

1-tre-bi-viem-da-di-ung

Thực phẩm gây bệnh viêm da dị ứng.

Qua những gì tôi chia sẽ bạn đã biết được một số thực phẩm cần kiêng cho trẻ rồi nhé. Chỉ cần chúng ta cẩn thận trong khâu ăn uống và vệ sinh cho trẻ, bạn đã hạn chế được phần nào của bệnh viêm da dị ứng.

Bạn muốn biết thêm thông tin về bệnh trẻ bị viêm da dị ứng tham khảo tại đây: BÀI THUỐC NAM ĐẶC TRỊ BỆNH VIÊM DA CƠ ĐỊA, BỆNH CHÀM, BỆNH ECZEMA.

Trả lời