0909 335 467

TRẺ BỊ VIÊM DA CƠ ĐỊA PHẢI LÀM SAO?

Tôi sinh bé Bi được 5 tháng nay, thời gian đầu con của tôi rất khỏe nhưng từ tháng thứ 5 trở đi bé bị viêm da cơ địa hay quấy khóc. Tôi không biết trẻ bị viêm da cơ địa thì phải làm sao?

Từ khi bị viêm da cơ địa, bé Bi nhà tôi thường xuyên hay quấy khóc, ngứa ngáy và gãi khắp nơi. Vị trí các vết chàm hay xuất hiện chủ yếu là da mặt, má và cổ. Nhìn con tôi xót lắm, tôi luôn cuống cuồng tìm đáp án cho câu hỏi trẻ bị viêm da cơ địa phải làm sao?

tre-em-bi-viem-da-co-dia-phai-lam-sao

Nhìn thấy con bị viêm da tôi xót lắm

Quả thực, đây là lần đầu tiên tôi làm mẹ nên mỗi lúc thấy con gồng mình lên vì ngứa, vì đau mà tôi không kìm được nước mắt. Chồng tôi thường xuyên bận việc đi công tác xa nên mọi việc trong nhà tôi phải chăm lo chu đáo.

Từ ngày con bị viêm da cơ địa ở trẻ, con gầy đi và không ngủ được. Kèm theo đó là các triệu chứng viêm mũi dị ứng, viêm kết mạc mắt và viêm ngứa họng, hen. Ngứa ngáy đã làm con tôi khó chịu và mệt mỏi rồi đằng này lại xuất hiện thêm những triệu chứng như vậy làm sao con tôi chịu nổi?

Thế rồi, tôi bế con đi tới gặp các chuyên gia dinh dưỡng thì được họ hướng dẫn tận tình. Cụ thể là tôi biết mang găng tay cho con, biết cắt móng tay cho con khỏi gãi, mặc quần áo thun mát mẻ và vệ sinh những vùng da khô, bị chàm cho con thường xuyên.

Những điều đó đơn giản nhưng trước giờ tôi luôn phạm sai lầm. Chính vì sự thiếu hiểu biết của tôi mà bệnh con tôi lâu khỏi. Thời gian bé đau, tôi sai lầm khi cứ mặc cho bé hết lớp này đến lớp khác vì sợ bé lạnh, sợ gió vào vết ngứa sẽ ngứa hơn. Tôi cũng ít cho bé uống nước vì nghĩ rằng nước nhiều sẽ làm cho vết chàm dễ bị loét ra. Tôi thật là ấu trĩ.

Từ ngày được các chuyên gia hướng dẫn tận tình cách chăm sóc và giải đáp câu hỏi trẻ bị viêm da cơ địa phải làm sao tôi đã hoàn toàn yên tâm. Bên cạnh cách chăm sóc, vệ sinh cho con của mình, tôi được các chuyên gia cung cấp cho bài thuốc Thanh Long Đường để điều trị viêm da cơ địa cho bé.

1-tre-em-bi-viem-da-co-dia-phai-lam-sao

Bài thuốc từ Thanh Long Đường đã giúp con tôi khỏe lại

Bây giờ thì con tôi đã khỏe nhiều hơn, bú sữa mẹ và ngủ cũng sâu giấc. Tôi thật sự cảm ơn những kinh nghiệm và bài học quý báu mà các chuyên gia đã dành cho tôi. Nếu các mẹ có trẻ bị viêm da và không biết phải làm sao thì mong rằng qua bài này của tôi, các mẹ sẽ hiểu thêm về điều đó.

Các mẹ có thể xem thêm bài dưới đây để có thê thông tin về viêm da ở trẻ: BÀI THUỐC NAM ĐẶC TRỊ BỆNH VIÊM DA CƠ ĐỊA, BỆNH CHÀM, BỆNH ECZEMA.

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *