TRĂN TRỞ TÌM CÁCH ĐIỀU TRỊ BỆNH ECZEMA CHO CON

Đêm nào con cũng quấy khóc và khó ngủ, xót con đến chảy cả nước mắt mà tôi không biết phải làm như thế nào để tìm được cách điều trị bệnh eczema hiệu quả cho con…

cach-dieu-tri-benh-ezema

Con quấy khóc vì eczema

Lần đầu tiên làm mẹ nên con tôi được bà ngoại chăm sóc là phần nhiều, con tôi rất ngoan, đêm nào cũng ngủ một mạch đến sáng mà không quấy khóc như những đứa trẻ khác. Từ khi bị bệnh tới nay, đêm nào con cũng khó, khóc e e và phải bế trên tay mới chịu. Mẹ tôi chọn cách điều trị bệnh eczema cho cháu bằng lá trầu, bà bảo “Mấy cái mụn ngứa đó đứa trẻ nào mà không bị, tắm lá trầu mấy lần là khỏi ngay…”

Cách chữa eczema bằng lá trầu được nhiều người sử dụng hiệu quả nhưng với con tôi dường như không có tác dụng, con vẫn ngứa, những đám da nổi đỏ và mụn mủ không có dấu hiệu lành. Con chưa nói được, không biết con đau, con khó chịu ra sao, làm mẹ như tôi xót đến mất ăn mất ngủ.

Được một tuần thì tôi chuyển sang cách điều trị bệnh eczema bằng thuốc Tây, bác sĩ cho con tôi uống thuốc kết hợp với bôi. Nhìn con uống vào lại ói ra hết mà tôi không biết phải làm gì, chỉ biết hi vọng con sẽ khỏi bệnh. Có lẽ do ói hết ra ngoài mà thuốc Tây không hiệu quả chăng? Lại thêm một tuần trôi qua, nỗi lo lắng càng dày thêm khi thấy mụn trên da mặt con bị chảy mủ.

1-cach-dieu-tri-benh-ezema

Lo lắng tìm cách chữa eczema cho con

“Có bệnh vái bốn phương”, tôi lên diễn đàn Mẹ và bé mà tôi tham gia hỏi các mẹ cách chữa eczema cho con, có mẹ chỉ tôi bài thuốc Nam trị bệnh viêm da cơ địa Thanh Long Đường. Tìm hiểu về bài thuốc, đọc những cảm nhận của những người đã từng mắc căn bệnh này, tôi quyết định bế con đến Thanh Long Đường.

Những ngày sử dụng thuốc, vì chỉ bôi ngoài da nên cả nhà không phải đi ra đi vào xót cậu quý tử khi cứ nôn thốc nôn tháo nữa. Đây là cách điều trị bệnh eczema dễ nhất mà tôi đã áp dụng, không phải hái lá trầu rửa sạch và nấu lên cho con tắm, hay làm đủ mọi cách để cho con uống thuốc nữa, việc tôi phải làm là mỗi ngày bôi thuốc cho con một lần và kiêng ăn theo hướng dẫn.

Ba ngày rồi, không lẽ cũng như những cách chữa eczema trước sao? Vậy con tôi phải làm như thế nào đây? Sự lo lắng của tôi thoáng chốc tan biến hết khi qua tới ngày thứ tư, những mụn mủ hình như đã khô lại, con tôi ít khóc nhè hơn, thỉnh thoảng còn cười khi ông bà nựng nữa.

Kết quả tốt lên từng ngày làm cả nhà tôi phấn chấn hẳn lên, còn tôi thì thở phòm nhẹ nhõm. Những ngày tìm cách điều trị bệnh eczema cho con còn giúp tôi thấm thía thêm tình mẫu tử, không có một tình yêu thương nào có thể sánh bằng tình mẹ con.

Các mẹ đọc thêm bài viết BÀI THUỐC NAM ĐẶC TRỊ BỆNH VIÊM DA CƠ ĐỊA, BỆNH CHÀM, BỆNH ECZEMA để tìm hiểu thêm bài thuốc này nhé.

Trả lời