TRẢ LỜI CÂU HỎI CHÀM CÓ LÂY KHÔNG

Tuổi 18 luôn được xem là quãng thời gian đẹp nhất trong cuộc đời. Nhưng với Loan, cô tân sinh viên lại hoàn toàn khác. Chính vì không chắc chắn rằng chàm có lấy hay không nên cô rất ngại ngùng trong giao tiếp với người khác.

Cô nàng đang được nói đến ở đây chính là Trà My, cô tân sinh viên nhiều năng lượng, nhiệt huyết. Nhưng không may rằng, My lại mắc bệnh chàm, một căn bệnh ngoài da tuy không nguy hiểm nhưng lại có vô số những hệ lụy. Chưa nói đến việc cô nàng mất đi ít nhiều tính thẩm mỹ, thì việc bạn bè e ngại, lo sợ chàm có lây không cũng khiến My rụt rè và mất hẳn tự tin.

cham-co-lay-khong

Nhiều người thường lo sợ chàm có lây không

Vì vị trí chàm mà My đang mắc nằm ở tay nên có khá nhiều người có thể nhìn thấy. Đó cũng là nguyên nhân khiến bạn bè dần xa lánh cô. Điều này không mấy khó hiểu, vì chàm là bệnh ngoài da, nên hầu hết mọi người đều cho rằng căn bệnh này rất dễ lây.

Ban đầu chỉ là những lời bàn tán, xì xèo mỗi khi My đi qua. Sau đó là cảnh My chỉ thui thủi một mình lên lớp mà chẳng có nổi một người bạn để tâm sự, chia sẻ.

Từ một cô gái năng động, hòa đồng và luôn nở nụ cười trên môi, My biến thành cô nàng tự ti, e dè, chẳng dám mở lời với ai. Khi lên lớp, cô luôn chọn mặc những chiếc áo dài tay để che đi những vết chàm xấu xí. Không chỉ vậy, cô luôn ngồi một góc dưới lớp và là người về cuối cùng sau mỗi giờ học.

Vậy mới thấy rằng, bệnh chàm đã khiến cho cuộc sống của cô tân sinh viên này bị ảnh hưởng đến thế nào.

1-cham-co-lay-khong

Bệnh chàm đã khiến cho cuộc sống của cô tân sinh viên này bị ảnh hưởng ít nhiều

Tuy nhiên, có vẻ như My và các bạn học vẫn chưa hiểu nhiều về căn bệnh này. Họ không tìm hiểu xem chàm là gì, chàm có lây không mà đã vội có những suy nghĩ sai lệch. Thực chất, chàm là bệnh ngoài da không lây từ người này sang người khác và chỉ cần kiên rì chữa trị thì có thể dứt điểm được căn bệnh này.

Vì thế, thay vì khủng hoảng tâm lí, cố tách rời mình ra khỏi tập thể, thì việc My cần phải làm đó là tìm ra cách chữa bệnh chàm phù hợp nhất cho mình. Bên cạnh đó, cô cần phải là người nắm rõ nhất chàm có lây không và giúp mọi người hiểu được điều này. Rằng căn bệnh chàm hoàn toàn không lây.

Tin chắc rằng, sau khi biết được chính xác câu trả lời cho chàm có lây không, My sẽ lấy lại được niềm tin trong cuộc sống và sẵn sàng để đối mặt với bệnh tật.

Ngoài ra, My và những ai đang bị căn bệnh này hành hạ có thể tham khảo thêm về: BÀI THUỐC NAM ĐẶC TRỊ BỆNH VIÊM DA CƠ ĐỊA, BỆNH CHÀM, BỆNH ECZEMA.

Trả lời