Trả lời câu hỏi bệnh viêm da tiết bã có lây không?

Phân vân, lo lắng không biết bệnh viêm da tiết bã có lây không chính là tình trạng chung của nhiều người hiện nay.

“Tôi bị bệnh viêm da tiết bã vùng da đầu đã được hai năm. Chuyện không có gì đáng nói khi tôi sinh em bé. Hiện tôi đang rất hoang mang không biết rằng bệnh viêm da tiết bã có lây không vì lo sợ sẽ gây nguy hiểm cho con gái. Rất mong nhận được câu trả lời chính xác”. Chị My- 28 tuổi cho biết.

0-benh-viem-da-tiet-ba-co-lay-khong

Không ít người thắc mắc bệnh viêm da tiết bã có lây hay không?

Hiện có không ít các bà mẹ như chị My lo lắng về vấn đề bệnh viêm da tiết bã có lây không. Và không để họ đợi lâu, bài viết này sẽ đưa ra câu trả lời chính xác nhất.

Bệnh viêm da tiết bã là căn bệnh ngoài da và thường xuất hiện do các nguyên nhân như môi trường sống ô nhiễm, mỹ phẩm, căng thẳng, stress lâu ngày.

Ngoài ra, di truyền cũng được xem là một trong những nguyên nhân gây nên căn bệnh này. Tuy nhiên, câu trả lời cho câu hỏi bệnh viêm da tiết bã có lây không chính là KHÔNG. Bệnh mặc dù có tính di truyền nhưng lại không lây khi tiếp xúc trực tiếp. Chính vì vậy, khi trong gia đình có người mắc bệnh viêm da tiết bã, thì  không có chuyện cả nhà cũng sẽ bị.

0-0-benh-viem-da-tiet-ba-co-lay-khong

Dù không lây nhưng người bệnh cần chú ý đến vấn đề vệ sinh cá nhân

Mặc dù không lây, nhưng những người mắc bệnh này cũng cần để ý về các đồ dùng cá nhân, sinh hoạt như khăn mặt, thuốc thang, tránh để trẻ nhỏ chạm tới. Việc vệ sinh khoa học để có thể sẽ giúp phòng bệnh hiệu quả và khiến bệnh sớm tiến triển theo hướng tích cực hơn.

Không những vậy, để sớm có thể lấy lại được trạng thái khỏe mạnh như trước đây, thì người mắc bệnh viêm da tiết bã cũng cần lưu ý một vài điều như: Tuyệt đối không sử dụng mĩ phẩm, xà phòng hoặc các chất tẩy rửa mạnh. Nên mặc các trang phục có kết cấu bông mịn, hạn chế gãi vào những vùng da bị tổn thương. Điều quan trọn nữa đó là nên hạn chế sử dụng các chất kích thích như rượu bia, cà phê.

Nếu đã biết bệnh viêm da tiết bã có lây không thì chắc hẳn nhiều người đã có thể thở phào nhẹ nhõm. Nhưng việc tiếp theo bạn cần làm đó là phải tìm được một phương pháp điều trị bệnh phù hợp, hiệu quả và an toàn.

Bật bí cho bạn về BÀI THUỐC NAM ĐẶC TRỊ BỆNH VIÊM DA CƠ ĐỊA, BỆNH CHÀM, BỆNH ECZEMA của Thanh Long Đường. Phương pháp để tiêu diệt tận gốc viêm da tiết bã.

Trả lời