0909 335 467

TÌM HIỂU THÊM VỀ BỆNH CHÀM CHÂN

Trong tình hình ô nhiễm môi trường ngày càng phổ biến như hiện nay thì con người càng dễ mắc phải bệnh chàm chân.

Mỗi chúng ta ai cũng dễ mắc phải bệnh chàm chân do chân là vị trí thường xuyên tiếp xúc với môi trường ô nhiễm, hóa chất, bụi bẩn. Bên cạnh đó, bụi bẩn, ô nhiễm cũng là nguyên nhân khiến người bị bệnh chàm chân khó điều trị dứt điểmbệnh.

Khi bị chàm chân người bệnh gặp rất nhiều khó khăn trong công việc và cuộc sống hàng ngày.

Anh Thanh chia sẻ: “Tôi bị bệnh chàm chân đã 3 tháng nay, thật sự rất khó chịu. Chân tôi luôn cảm thấy ngứa ngáy nhất là khi thời tiết nóng hơn, điều này khiến cho tôi không thể tập trung làm việc được. Điều oái ăm nhất là khi tôi đang lái xe mà chân thì ngứa kinh khủng, lúc đó chỉ biết “dở khóc dở cười”.

benh-cham-chan

Khi bị chàm chân ngừơi bệnh gặp rất nhiều khó khăn

Không thể không nhắc đến ảnh hưởng trong quá trình đi lại của người bị chàm chân. Người bệnh chàm chân cần phải hạn chế tiếp xúc với khói bụi, hóa chất và các tác nhân gây hại khác nên việc đi lại cũng bị hạn chế.

Bé Nhi – bị bệnh chàm chân đã 1 tháng chia sẻ: Chân con rất ngứa và khó chịu do bị bệnh. Mẹ con nói ngoài những lúc cần thiết ra con phải ngồi im trên giường để bệnh nhanh lành. Từ ngày bị bệnh con không được đi chơi với bạn bè nên con buồn lắm.

Như vậy, bệnh chàm chân không chỉ gây bất tiện bên ngoài mà còn ảnh hưởng đến tâm lý của người bệnh. Vì vậy phòng và chữa bệnh chàm chân như thế nào để mỗi người chúng ta không gặp phải những vấn đề kể trên:

1-benh-cham-chan

Phòng và chữa bệnh chàm chân như thế nào?

– Mỗi người cần phải vệ sinh chân sạch sẽ sau một ngày làm việc: Vệ sinh đôi bàn chân rất quan trọng. Việc vệ sinh sạch sẽ sẽ giúp loại bỏ các tác nhân gây bệnh chàm chân hay khiến bệnh chàm chân nặng hơn ở người.

– Khi tiếp xúc với môi trường bụi bẩn, hóa chất nhiều đôi chân cần được bảo vệ bằng ủng, giày, quần dài, tất…: Các tác nhân này sẽ gây dị ứng và tổn thương da sinh ra bệnh chàm chân hoặc làm bệnh chàm chân nặng hơn. Việc cách ly chân với tác nhân gây bệnh là cách phòng và chữa bệnh chàm chân không thể bỏ qua.

– Ăn uống đầy đủ chất dnh dưỡng và đầy đủ nước: Chất dinh dưỡng và nước luôn luôn cần cho cơ thể người dù có bị chàm chân hay không. Việc ăn uống đầy đủ nước và chất dinh dưỡng sẽ giúp cho cơ thể dẻo dai, hệ miễn dịch khẻ mạnh. Điều này giúp cho người bình thường phòng bệnh chàm chân hiệu quả hơn còn người bị bệnh chàm nhanh chóng hồi phục hơn.

Như vậy, hiểu thêm về bệnh chàm chân, mỗi người sẽ có thêm kiến thức cho mình để phòng và chữa bệnh kịp thời. Để có thể tìm hiểu thêm các cách, bài thuốc hay chữa bệnh chàm bạn độc có thể tham khảo thêm bài viết BÀI THUỐC NAM ĐẶC TRỊ BỆNH VIÊM DA CƠ ĐỊA, BỆNH CHÀM, BỆNH ECZEMA

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *