0909 335 467

TÌM HIỂU U NANG BÃ NHỜN LÀ GÌ?

Càng ngày, càng có nhiều căn bệnh ngoài da xuất hiện và đe dọa đến cuộc sống con người. U nang bã nhờn chính là một ví dụ điển hình.

Khi thấy da bị sưng tấy, ửng đỏ, đau, nhiều người đã thăm khám và được chẩn đoán mình bị u nang bã nhờn. Vậy căn bệnh này là gì? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau.

U nang bã nhờn là gì?

Đây là một dạng bệnh phát triển dưới da. Nó thường được tìm thấy trên vung da mặt, cổ, lưng, ngực trên…hoặc bất kì vùng da nào trên cơ thể. Đặc điểm của căn bệnh này đó là phát triển chậm, không gây đau đớn nên người bệnh khó phát hiện ra.

u-nang-ba-nhon

U nang bã nhờn phát triển chậm, không gây đau đớn

Nhưng nếu để lâu ngày, u nang bã nhờn có thể dẫn đến viêm nhiễm, khiến cho vùng da bị mẩn đỏ, sưng tấy vô cùng khó chịu.

Nguyên nhân do đâu xuất hiện u nang bã nhờn

Cũng giống như viêm da tiết bã nhờn, u nang bã nhờn cũng có nguyên nhân xuất hiện bệnh là:

Khi các tế bào da di chuyển sâu hơn vào trong da thay vì bị đào thải ra bên ngoài, thì chúng sẽ được nhân lên rất nhiều lần, hình thành nên u nang. Sau đó, chúng hình thành nên một lớp ngăn các u nang tiết ra protein và chất sừng bên trong u nang. Và khi chúng bị vỡ ra, thì các chất dịch này sẽ tạo ra mùi hôi cùng những triệu chứng khác.

Hậu quả nghiêm trọng mà u nang bã nhờn có thể gây ra

1-u-nang-ba-nhon

U nang bã nhờn có thể gây nhiễm trùng

Nếu không có phương pháp chữa trị kịp thời, thì u nang bã nhờn có thể gây nhiễm trùng. Vậy nên, bạn cần phải tránh tình trạng nhiễm trùng và sinh mủ xảy ra.

Không chỉ thế, u nang bã nhờn vẫn có thể tái phát sau thời gian chữa trị thành công.

Hiện nay, phương pháp loại bỏ u nang bã nhờn đó là tiến hành phẫu thuật loại bỏ, tuy nhiên, cách này sẽ khá đau đớn. Hoặc bạn có thể điều trị tại các trung tâm y tế với chuyên gia bằng cách hút dịch hay tiêm vào u nang thuốc chứa ste-ro-it để giảm sưng.

Chưa hết, vẫn còn bài thuốc nam của Thanh Long đường có thể giúp bạn sớm nói lời tạm biệt với căn bệnh khó chịu này. Có không ít khách hàng sau khi sử dụng đã có những phản hồi tích cực vì công dụng mà bài thuốc này mang lại. Vừa đơn giản, lại tiện dụng để mang theo bên mình mọi lúc mọi nơi, nên không sai khi nói bài thuốc này là khắc tinh của các bệnh ngoài da như chàm, u nang bã nhờn.

Mời bạn tìm hiểu thêm về bài thuốc BÀI THUỐC NAM ĐẶC TRỊ BỆNH VIÊM DA CƠ ĐỊA, BỆNH CHÀM, BỆNH ECZEMA.

 

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *