THUỐC ĐIỀU TRỊ VIÊM DA CƠ ĐỊA Ở TRẺ EM

Việt Nam có rất nhiều loại thực vật tính mát, tiêu viêm và kháng khuẩn tốt. Diếp cá và bạc hà là hai loại lá được các bà mẹ dùng để làm thuốc điều trị viêm da cơ địa ở trẻ em.

Cũng giống như lá trầu không, lá diếp cá được dân gian dùng trong việc ăn sống, nấu nước uống, giải độc gan và chăm sóc sắc đẹp. Ngoài ra, diếp cá kết hợp với lá bạc hà còn được dùng làm thuốc điều trị viêm da cơ địa ở trẻ em.

thuoc-dieu-tri-viem-da-co-dia-o-tre-em

Diếp cá kết hợp với bạc hà trị viêm da rất tốt

Diếp cá trong dân gian còn được gọi là giấp cá, rau vẹn, ngư tinh thảo. Là loại thân thảo, mọc ở những nơi ẩm ướt, thân rễ mọc ngầm dưới đất và sống lâu năm. Rau diếp cá được dùng để chữa bệnh và làm đẹp rất tốt. Nếu bạn quan tâm về sức khỏe của gia đình và con thì hãy cùng chúng tôi tìm hiểu tác dụng của diếp cá trong việc chữa viêm da cơ địa ở trẻ ngay từ bây giờ nhé.

Diếp cá có tính cay, ấm mát, hơi lạnh… có tác dụng giải nhiệt và chống viêm, giảm đau, điều hòa kinh nguyệt và lợi tiểu cực tốt…dân gian thường dùng tươi hoặc sấy khô để sắc thuốc. Theo thực nghiệm dược lý hiện đại thì lá diếp cá còn được biết là có tác dụng chống nhiễm khuẩn và nâng cao sức đề kháng.

Quay trở lại với vấn đề diếp cá có tác dụng làm thuốc điều trị viêm da cơ địa ở trẻ em, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách kết hợp giữa diếp cá và bạc hà để chăm sóc vùng da bị tổn thương ở trẻ.

Đầu tiên, bạn chuẩn bị một nắm lá diếp cá cùng với 5 đến 6 lá bạc hà rửa sạch và phơi khô. Tiếp theo, bạn đun một nồi nước sôi rồi thả hai loại lá này vào cho sôi một lần nữa rồi tắt bếp. Sau đó, bạn chuẩn bị một cái thau sạch đổ nước lạnh vào và pha thêm nước lá bạn vừa nấu thật loãng rồi tắm cho bé.

1-thuoc-dieu-tri-viem-da-co-dia-o-tre-em

Pha nước thật loãng rồi tắm cho bé

Bạn phải đảm bảo là nước đủ nguội hoặc hơi ấm và tuyệt đối không được thêm muối vào nước lá bạn nấu. Nước quá nóng hoặc thêm muối vào sẽ làm cho làn da của bé bị khô hơn, vô tình làm cho tình trạng da viêm nhiễm nặng hơn.

Tuy nhiên, cách làm này thường tiêu tốn không ít thời gian của các bậc cha mẹ. Bạn có thể dùng thuốc Thanh Long Đường để bôi lên vùng da nổi chàm ở trẻ ngày 1 lần trước khi đi ngủ. Áp dụng phương thuốc này vừa giúp bạn tiết kiệm thời gian mà lại mang tới hiệu quả nhanh hơn. Hơn nữa, bài thuốc Thanh Long Đường không gây tác dụng phụ, đảm bảo an toàn cho làn da, sức khỏe của bé.

Thuốc điều trị viêm da cơ địa ở trẻ em từ bài thuốc cây cỏ lành tính, nguyên liệu dễ kiếm và an toàn cho trẻ. Những năm gần đây, nhiều gia đình đã chọn Thanh Long Đường để điều trị viêm da cơ địa cho con mình vì tính hiệu quả và độ an toàn cao.

Bạn có thể xem thêm tại: BÀI THUỐC NAM ĐẶC TRỊ BỆNH VIÊM DA CƠ ĐỊA, BỆNH CHÀM, BỆNH ECZEMA.

Trả lời