0909 335 467

THUỐC ĐẶC TRỊ BỆNH CHÀM BÔI NGOÀI DA KHÁC GÌ THUỐC UỐNG TRỊ CHÀM

Thuốc trị bệnh chàm bôi ngoài da và thuốc uống trị chàm đều là những phương pháp dùng để trị bệnh chàm. Vậy giữa 2 phương pháp này có điều gì khác biệt đối với người dùng không?

Có rất nhiều sự khác nhau giữa thuốc đặc trị bệnh chàm và thuốc uống trị chàm, điều khác biệt này tao nên đặc trưng riêng về ưu điểm và nhược điểm trong 2 phương pháp đó.

1. Cách sử dụng

Đây là sự khác biệt dễ nhìn thấy nhất giữa 2 phương pháp này. Đối với các thuốc uống trị chàm người bệnh thường hải chế biến trước như là sắc thuốc, pha thuốc, bóc thuốc rồi sau đó uống trực tiếp vào cơ thể.

Đối với thuốc đặc trị bệnh chàm bôi ngoài da thì cách sử dụng đơn giản hơn rất nhiều, người bệnh chỉ cần sát trùng vết thương rồi xoa đều thuốc lên vùng da bị chàm.

thuoc-dac-tri-benh-cham

Hai  phương pháp có cách chữa trị khác nhau

Cách sử dụng của thuốc đặc trị bệnh chàm bôi ngoài da thuận tiện và nhanh chóng hơn rất nhiều so với việc uống thuốc, thêm vào đó là có thể đem theo thuốc bôi bên mình và sử dụng bất cứ lúc nào nữa.

2. Phương diện tác động

Thuốc uống đặc trị chàm thường tác động vào nguyên nhân gây bệnh chàm từ bên trong cơ thể như là nhiễm độc gan, dị ứng… Bên cạnh đó là tác động vào hệ miễn dịch để cơ thể khỏe mạnh có khả năng tự hồi phục vết thương do chàm bên ngoài da.

1-thuoc-dac-tri-benh-cham

Hai phương pháp khác nhau về phương diện tác động

Với thuốc trị chàm bôi ngoài da thì ngược lại, thuốc tác động vào vết thương do chàm bên ngoài da, loại bỏ các tác nhân gây bệnh bên ngoài vết thương như vi khuẩn, virus đồng thời tái tạo và phục hồi da hư tổn.

Vì phương diện tác động khác nhau nên thuốc đặc trị chàm bôi ngoài da thường có biểu hiện hồi phục nhanh hơn nhưng khả năng tái phát lại bệnh chàm lại cao và ngược lại.

Bên cạnh đó, do hướng tác động khác nhau của 2 phương pháp nên nếu thuốc chứa thành phần gây hại cho cơ thể thì thuốc đặc trị chàm bôi ngoài da sẽ ít gây nguy hiểm hơn thuốc uống trị chàm.

Chính vì vậy, tùy theo nguyên nhân và mức độ bệnh mà người bệnh nên chọn thuốc trị chàm bôi da hay thuốc uống trị chàm.

2-thuoc-dac-tri-benh-cham

Tùy theo nguyên nhân và mức độ bệnh mà người bệnh nên chọn thuốc trị chàm phù hợp

Hai sự khác biệt cơ bản trên đã cung cấp cho mỗi chúng ta thêm nhiều kiến thức về cách điều trị bệnh chàm. Nếu quan tâm về vấn đề lựa chọn thuốc phù hợp cho người bệnh chàm các bạn có thể tham khảo bài viết: BÀI THUỐC NAM ĐẶC TRỊ BỆNH VIÊM DA CƠ ĐỊA, BỆNH CHÀM, BỆNH ECZEMA

 

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *