THUỐC CHỮA CHÀM CHO TRẺ SƠ SINH BẰNG CÂY CỎ TỰ NHIÊN

Một số bài thuốc chữa chàm cho trẻ sơ sinh bằng cây cỏ tự nhiên có tác dụng rất tốt. Những kinh nghiệm dân gian này vừa hiệu quả lại vừa bảo vệ cho gan và làn da còn mỏng manh của bé.

thuoc-chua-cham-cho-tre-so-sinh

Trẻ sơ sinh là đối tượng nên cần nhận được sự quan tâm đặc biệt

Trẻ sơ sinh có hệ thống miễn dịch rất yếu, các chức năng của cơ quan bên trong cơ thể vẫn chưa hoàn thiện. Do đó, việc uống quá nhiều thuốc kháng sinh sẽ làm hại đến sức khỏe trẻ, đặc biệt là gan. Một số trường hợp sử dụng thuốc chữa chàm cho trẻ sơ sinh bằng kem bôi, vì làn da quá nhạy cảm nên bị kích ứng luôn cả với loại thuốc này, ảnh hưởng đến việc chữa khỏi bệnh.

Trường hợp bất đắc dĩ mới nên cho trẻ uống thuốc khi bị chàm. Giai đoạn đầu nếu chữa tại nhà bằng các loại nguyên liệu thiên nhiên kết hợp với sự chăm sóc cẩn thận của ba mẹ trẻ cũng có thể khỏi bệnh. Tôi đã thấy nhiều trẻ khổ sở vì uống thuốc, cứ vừa cho vào miệng là bé nôn thốc nôn tháo, thương lắm. Thuốc không vào người được thì làm sao khỏi bệnh?

Bài viết tôi sẽ mách các bạn một số cách chữa bệnh chàm ở trẻ sơ sinh của các bà, các mẹ ngày xưa. Những loại nguyên liệu thiên nhiên này rất dễ tìm, cách chữa trị đơn giản, an toàn và hiệu quả.

Lá trầu – nghệ tươi:

Lấy lá trầu với nghệ xay lấy nước, chú ý là tỷ lệ lá trầu ít hơn nghệ để không làm da trẻ bị xót nhé. Sau đó lấy khăn thấm nước chấm nhẹ lên vùng da bé bị chàm, một ngày 2 – 3 lần, vài ngày sau là khỏi.

Lá bàng – lá chanh – lá sả – lá mảng cầu – cỏ mực:

Rửa sạch các loại lá trên rồi nấu với nước như nấu chè xanh, sau đó dùng bông gòn chặm nhẹ lên vùng da bị chàm. Để khô tự nhiên không cần rửa lại với nước. Kiên trì nhé, một ngày 3 – 4 lần, khoảng một tuần bệnh mới có dấu hiệu thuyên giảm.

Lá trà xanh:

Lấy lá trà xanh nấu nước tắm cho trẻ, hoặc chặm lên vùng da mặt bị chàm, những tinh chất có trong trà tác dụng rất tốt trong việc ngăn ngừa khuẩn và chăm sóc làn da bé.

1-thuoc-chua-cham-cho-tre-so-sinh

Lá trà xanh có tác dụng chữa bệnh chàm rất tốt

Thuốc chữa chàm cho trẻ sơ sinh bằng những nguyên liệu này hoặc các nguyên liệu thường gặp khác như mật ong, dầu dừa,… chỉ có tác dụng tương đối vì nếu bệnh đã diễn biến nặng thì phương pháp này khó trị khỏi, mà còn kéo dài thời gian làm bệnh nặng thêm. Do đó, tốt nhất là tìm đến thầy thuốc để chữa trị bệnh chàm cho trẻ bằng thuốc đặc trị.

Nếu bạn lo con mình không uống thuốc được thì hãy đến Thanh Long Đường để chữa bệnh chàm ở trẻ sơ sinh bằng bài thuốc Nam gia truyền.

Xem thêm bài viết BÀI THUỐC NAM ĐẶC TRỊ BỆNH VIÊM DA CƠ ĐỊA, BỆNH CHÀM, BỆNH ECZEMA THANH LONG ĐƯỜNG để biết thêm thông tin nhé!

Trả lời