THỢ XÂY BỊ BỆNH ECZEMA CÓ CHỮA ĐƯỢC KHÔNG?

Bệnh eczema là bệnh ngoài da rất khó trị dứt điểm, việc điều trị cần nhất là giữ cho vết thương tránh xa bụi bẩn và các tác nhân nguy hiểm. Vậy người làm nghề thợ xây bị bệnh eczema có chữa được không?

Nhiều người làm nghề thợ xây bị mắc bệnh eczema. Nhưng do áp lực tiền bạc để chi tiêu trong cuộc sống khiến họ phải tiếp tục làm việc dù biết là không tốt cho bệnh. Điều này đặt ra lo ngại liệu thợ xây bị bệnh eczema có chữa được không?

Do tính chất của công việc nên người làm nghề thợ xây thường xuyên làm việc trong môi trường bụi bẩn, ô nhiễm. Bên cạnh đó thợ xây còn tiếp xúc với nhiều hóa chất gây hại như vôi, xi măng, chất tẩy rửa… làm cho vết thương bị chàm tổn thương nặng hơn và khó điều trị.

benh-eczema-co-chua-duoc-khong

Liệu thợ xây bị bệnh eczema có chữa được không?

Vì những nguyên nhân đó mà người làm nghề xây dựng khi bị bệnh eczema rất khó chữ trị dứt điểm, bệnh không thuyên giảm mà đôi khi càng ngày càng nặng hơn.

Có nhiều trường hợp người bệnh điều trị hết bệnh nhưng sau đó lại tái phát trở lại do tác nhân gây bệnh ở xung quanh môi trường làm việc.

Câu trả lời là có cho thắc mắc người làm nghề xây dựng bị bệnh eczema có chữa được không?

1-benh-eczema-co-chua-duoc-khong

Người làm nghề xây dựng khi bị bệnh eczema rất khó chữ trị dứt điểm

Nếu biết cách bảo vệ và chăm sóc vết thương do bệnh đúng cách thì bệnh hoàn toàn có thể trị dứt điểm.

Khi bị bệnh eczema mà phải tiếp xúc trực tiếp với môi trường bụi bẩn, thợ xây có thể hạn chế để vết thương tiếp xúc với các tác nhân gây bệnh bằng cách sử dụng bao tay. Bên cạnh đó các bạn có thể dùng băng, gạc sạch băng nhẹ xung quanh vết thương do bệnh eczema.

Sau mỗi ngày làm việc người bệnh cần phải lập tức khử trùng, sát khuẩn vết thương

Sử dụng các cách chữa eczema áp dụng vào ban đêm như là phương thuốc gia truyền Thanh Long Đường. Có thể kết hợp vừa nghỉ ngơi vừa trị bệnh hiệu quả.

Hạn chế tối đa việc để vết thương tiếp xúc trực tiếp với hóa chất như vôi, xi măng, chất tẩy rửa, sơn, xăng… bằng cách dùng công cụ hỗ trợ như gậy, bay, chổi quét, bao tay…

2-benh-eczema-co-chua-duoc-khong

Sau mỗi ngày làm việc người bệnh cần phải lập tức khử trùng, sát khuẩn vết thương

Điều cuối cùng cần lưu ý đó là những người làm nghề thợ xây khi bị bệnh eczema cần phải ăn uống đầy đủ, kiêng cữ đúng cách để cơ thể và sức đề kháng được phục hồi chống lại các tác nhân gây bệnh.

Như vậy, các bạn không cần phải lo lắng về vấn đề người làm nghề xây dựng bị bệnh eczema có chữa được không. Chỉ cần chăm sóc và điều trị đúng cách bệnh sẽ phục hồi nhanh chóng.

Bạn đọc vẫn còn thắc mắc về cách chữa eczema cũng như cách chăm sóc bệnh phù hợp có thể xem thêm bài viết: BÀI THUỐC NAM ĐẶC TRỊ BỆNH VIÊM DA CƠ ĐỊA, BỆNH CHÀM, BỆNH ECZEMA

Trả lời