THẮC MẮC BỆNH CHÀM CÓ CHỮA ĐƯỢC KHÔNG?

Chàm là bệnh phổ biến trên da, khi bị chàm người bệnh rất lo lắng về vấn đề bệnh chàm có chữa được không?

Bệnh chàm có chữa được không còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác của bệnh. Yếu tố đầu tiên phải kể đến tình trạng bệnh của người bị chàm. Mỗi người bệnh sẽ có một tình trạng bệnh khác nhau, người bị chàm nhẹ, người bị chàm nặng.

Đối với trường hợp chàm mới tái phát biểu hiện như vùng da bị chàm ngứa ngáy, bong tróc, ửng đỏ và có thể xuất hiện mụn nước, chàm chưa bị lây lan và bội nhiễm thì khả năng chữa lành là rất cao. Người bệnh cần phải đi thăm khám càng sớm càng tốt để chữa trị kịp thời bệnh chàm.

0-benh-chm-co-chua-duoc-khong

Bệnh chàm có chữa được không phụ thuộc vào tình trạng bệnh của người bị chàm

Khi bệnh chàm trở nặng với các biểu hiện như lở loét, nhiễm trùng, bội nhiễm thì khả năng chữa được không cao, bệnh lây lan và biến chứng bất thường rất khó dự đoán. Đôi khi trị hết vết chàm trên da nhưng sau đó bệnh lại tái phát dai dẳng.

Khi bị bệnh chàm người bệnh cần phải nhanh chóng chữa trị và khắc phục bệnh ngay, tránh tình trạng gây hoại tử ở vùng da bị chàm. Khi bệnh biến chứng ở mức hoại tử thì rất khó để phục hồi, người bệnh có thể phải phẫu thuật loại bỏ vùng bị hoại tử trên cơ thể. Trường hợp chàm gây hoại tử da rất thấp nên người bệnh cũng đừng quá lo lắng.

Bên cạnh đó bệnh chàm có chữa được không còn phụ thuộc rất nhiều vào phương pháp chữa trị mà người bệnh lựa chọn.

Nếu phương pháp chữa trị đúng, người bệnh thực hiện đúng liệu trình và kiêng cữ cẩn thận thì khả năng chữa hết bệnh là rất cao.

0-0-benh-cham-co-chua-duoc-khong

Bệnh chàm có chữa được không còn phụ thuộc rất nhiều vào phương pháp chữa trị mà người bệnh lựa chọn

Trong trường hợp người bị sử dụng thuốc không rõ nguồn gốc, không kiêng cữ cẩn thận bệnh chàm không những không chữa khỏi mà còn có thể biến chuyển nặng hơn.

Yếu tố thứ 3 quyết định bệnh chàm có chữa được không chính là nguyên nhân của bệnh. Nguyên nhân gây nên bệnh chàm phổ biến có thể kể đến dị ứng, vi khuẩn, kí sinh trùng trên da, di chuyền.. Và trong thực tế có rất nhiều người bị bệnh chàm do những nguyên nhân trên chữa khỏi bệnh.

0-0-0-benh-cham-co-chua-duoc-khong

Yếu tố thứ 3 quyết định bệnh chàm có chữa được không chính là nguyên nhân của bệnh

Mặc dù hiếm nhưng cũng có các trường hợp bị chàm không rõ nguyên nhân, bệnh biến chuyển nhanh và không có biện pháp khắc phục, được gọi là bệnh lạ.  

Như vậy, nguyên nhân, tình trạng bệnh chàm và cách điều trị ảnh hưởng đến việc bệnh chàm có chữa được không. Có rất nhiều trường hợp chữa bệnh chàm thành công trong thực tế nên người bệnh không nên quá lo lắng.

Bạn đọc có nhu cầu tìm hiểu thêm về bệnh chàm và cách điều trị có thể tham khảo thêm bài viết: BÀI THUỐC NAM ĐẶC TRỊ BỆNH VIÊM DA CƠ ĐỊA, BỆNH CHÀM, BỆNH ECZEMA

Trả lời