0909 335 467

THẮC MẮC: BỆNH CHÀM CÓ ẢNH HƯỞNG ĐẾN THAI NHI KHÔNG?

Một thực trạng gần đây cho thấy vấn đề môi trường ô nhiễm khiến gia tăng bệnh chàm ở con người, trong đó có cả phụ nữ mang thai. Điều này đặt ra một thắc mắc lớn liệu mẹ bầu mắc bệnh chàm có ảnh hưởng đến thai nhi không?

Phụ nữ mang thai rất nhạy cảm và cần được chăm sóc kĩ lưỡng. Thai nhi được hình thành và nuôi dưỡng trực tiếp trong cơ thể mẹ vì vậy mà bất kì tác động nào vào người mẹ cũng ít nhiều ảnh hưởng đến thai nhi trong bụng.

Như vậy, câu trả lời là có cho vấn đề bệnh chàm có ảnh hưởng đến thai nhi không?

Các chuyên gia đã chứng minh, bệnh chàm có yếu tố di truyền cao. Trẻ em sẽ hưởng di truyền viêm da cơ địa từ bố, mẹ trong quá trình hình thành.

benh-cham-co-anh-huong-den-thai-nhi-khong

Bệnh chàm có ảnh hưởng đến thai nhi không?

Nếu người mẹ mắc bệnh chàm thì khả năng em bé sinh ra có cơ địa dị ứng là 60%. Con số này sẽ cao lên ới 80% nếu không chỉ mẹ bầu bị chàm mà cả người bố cũng có tiền sử về bệnh chàm.

Như vậy, khi người mẹ bị chàm lúc mang thai thì em bé có thể bị cơ địa dị ứng ngay từ lúc chào đời. Cơ địa dị ứng ở trẻ khiến cho trẻ rất yếu, dễ bị dị ứng, mẩn ngứa ngoài da hơn so với các trẻ khác cùng lứa tuổi.

Bên cạnh đó khi mẹ bầu bị chàm sẽ không thể tránh khỏi ảnh hưởng về tâm lý như lo lắng, mất ngủ, buồn phiền… những thay đổi tiêu cực trong tâm lý bà mẹ khi mang thai sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển của thai nhi trong bụng.

Bệnh chàm có ảnh hưởng đến thai nhi không là vấn đề rất được các phụ nữ có thai quan tâm. Các mẹ nên lưu ý rằng khi bị chàm ở giai đọạn viêm mủ người mẹ có thể bị các biến chứng như sốt, co giật rất nguy hiểm cho cả mẹ và bé. Các cơn sốt cao không được hạ sốt kịp thời có thể gây tử vong cả mẹ và bé.

1-benh-cham-co-anh-huong-den-thai-nhi-khong

Bị sốt cao do chàm gây nguy hiểm đến mẹ bầu và thai nhi

Như vậy, bệnh chàm mặc dù khá phổ biến nhưng nếu chủ quan để bệnh trở nặng sẽ gây ảnh hưởng xấu đến thai nhi khi phụ nữ mang bầu bị chàm. Biết được những điều này phụ nữ có thai nên biết cách chăm sóc bản thân thật tốt để không bị chàm, ảnh hưởng đến thai nhi.

Để có thể chăm sóc phụ nữ mang thai thật tốt bạn cần phải tìn hiểu thật kĩ về bệnh chàm cũng như các BÀI THUỐC NAM ĐẶC TRỊ BỆNH VIÊM DA CƠ ĐỊA, BỆNH CHÀM, BỆNH ECZEMA để tích lũy thêm cho mình kiến thức, kịp thời đưa ra cách phòng và chữa bệnh chàm hiệu quả., phù hơp.

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *