0909 335 467

TẠI SAO HIỆN NAY BỆNH CHÀM LAN TỎA NHANH ĐẾN VẬY?

Bệnh chàm lan tỏa nhanh trong cuộc sống đặt ra nhiều hoang mang cho mọi người. Tại sao ngày càng có nhiều người mắc bệnh chàm như vậy?

Để có thể tìm hiểu về vấn đề bệnh chàm lan tỏa, trước tiên chúng ta cần phải hiểu rõ bệnh chàm và cơ chế gây bệnh chàm là gì?

Bệnh chàm là bệnh ngoài da với các biểu hiện ngứa ngáy, khó chịu và tổn thương da ở người bệnh. Bệnh tuy không gây nguy hiểm tới tính mạng nhưng dai dẳng và tái đi tái lại ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc sống, công việc và sinh hoạt của người bệnh.

0-benh-cham-lan-toa

Tại sao ngày càng có nhiều người mắc bệnh chàm như vậy?

Nguyên nhân dẫn đến bị chàm là do sự kết hợp giữa cơ địa dị ứng và tác nhân gây dị ứng sinh ra. Các tác nhân gây dị ứng này tồn tại trong môi trường như vi khuẩn, vi rút, nấm, hóa chất…

Các chuyên gia về bệnh chàm đã khẳng định rằng bệnh chàm không lây lan từ người sang người vì bệnh xuất hiện do nguyên nhân cơ địa sâu bên trong mỗi con người. Như vậy chúng ta có thể phủ nhận lý do khiến bệnh chàm lan tỏa là do lây lan.

Vậy nếu không phải do lây lan thì tại sao ngày càng có nhiều người bị chàm đến như vậy:

Nguyên nhân hàng đầu khiến cho bệnh chàm lan tỏa đó chính là do môi trường ô nhiễm trầm trọng, các thực phẩm bị nhiễm độc gây nên.

0-0-benh-cham-lan-toa

Nguyên nhân khiến cho bệnh chàm lan tỏa đó chính là do môi trường ô nhiễm trầm trọng

Khi môi trường ô nhiễm, thực phẩm nhiễm độc sẽ gây suy yếu hệ miễn dịch và biến đổi thành phần trong thực phẩm gây nên dị ứng cho cơ thể. Bên cạnh đó môi trường ô nhiễm làm gia tăng các tác nhân gây bệnh trong môi trường xung quanh chúng ta.

Sự kết hợp giữa 2 lý do trên khiến bệnh chàm lan tỏa khắp nơi, làm gia tăng số người mắc bệnh chàm.

Một hệ quả không nhỏ góp phần gây nên bệnh chàm lan tỏa chính là tính di truyền của cơ địa dị ứng. Ngày càng nhiều người bị chàm đồng nghĩa với việc ngày càng nhiều trẻ em sinh ra di truyền cơ địa dị ứng từ cha mẹ. Khi trẻ bị cơ địa dị ứng bẩm sinh kèm thêm việc sống trong môi trường ô nhiễm thì khả năng cao bệnh chàm lan tỏa ngày càng rộng.

Ngày càng nhiều người bị chàm đồng nghĩa với việc ngày càng nhiều trẻ em sinh ra di truyền cơ địa dị ứng

Vòng tròn khép kín trên lý giải rõ ràng nhất cho lý do vì sao bệnh chàm lan tỏa ngày càng nhanh chóng. Để có thể giải quyết được vấn đề này rất khó, đòi hỏi phải có một quá trình dài. Việc trước mắt có thể làm là phòng bệnh chàm cho trẻ sơ sinh ngay từ bây giờ.

Để có thể phòng bệnh chàm hiệu quả cho trẻ, các bạn nên tim hiểu thật nhiều thông tin về bệnh cũng như thông tin về BÀI THUỐC NAM ĐẶC TRỊ BỆNH VIÊM DA CƠ ĐỊA, BỆNH CHÀM, BỆNH ECZEMA để có cách nhìn, cách phòng đúng đắn bệnh chàm.

Bạn có thắc mắc cần tư vấn vui đăng ký thông tin tại đây

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *