Tại sao cách chữa viêm da tiết bã nhờn bằng tây y lại ít được sử dụng?

Bệnh viêm da tiết bã nhờn thường xuất hiện vùng da đầu khiến nhiều người khó chịu tột độ. Tùy theo mỗi người, họ sẽ chọn cách chữa viêm da tiết bã nhờn khác nhau.

Có người sẽ chọn phương pháp chữa bệnh đông y, tây y hoặc thuốc nam. Mỗi phương pháp lại có ưu nhược điểm khác nhau. Nhưng có không ít bệnh nhân có một thắc mắc rằng, tại sao cách chữa viêm da tiết bã nhờn bằng tây y lại được ít người sử dụng hơn, có phải hiệu quả của nó không cao?

0-cach-chua-viem-da-tiet-ba

Bệnh viêm da tiết bã nhờn thường xuất hiện vùng da đầu khiến nhiều người khó chịu tột độ

Câu trả lời ở đây không phải vì không đạt được hiệu quả mà bởi vì:

Thuốc tây sẽ khiến cơ thể bị nóng trong

Như bạn đã biết, để có thể trị viêm da tiết bã dứt điểm, người bệnh phải sử dụng thuốc tây trong một thời gian dài, chứ không thể ngày một ngày hai.

Chính vì vậy, các thành phần có trong thuốc tây sẽ khiến cơ thể của bạn bị nóng, dễ nổi mụn nhọt. Không những thế, có một số người còn gặp phải tình trạng táo bón kéo dài vì sử dụng thuốc tây để chữa viêm da tiết bã.

Dễ tái phát trở lại

0-0-cach-chua-viem-da-tiet-ba

Dùng thuốc tây y bệnh dễ tái phát

Một nhược điểm nữa mà cách chữa viêm da tiết bã bằng tây y gặp phải đó là dễ tái phát trở lại. Chính vì hiệu quả tức thì, nên người bệnh sẽ ngừng thuốc ngay khi thấy dấu hiệu mình khỏi bệnh. Tuy nhiên, một thời gian sau, bệnh sẽ lại tái phát trở lại. Nhiều người thấy vậy lại tiếp tục dùng thuốc. Cách chữa này không dứt diểm mà chỉ là tạm thời. Chính vì thế mà có không ít người bị nhờn thuốc, sau này uống không còn hiệu nghiệm.

Ngoài ra, nhiều người còn gặp một số căn bệnh khác như đau dạ dày nên không phù hợp để dùng thuốc tây mà đành phải chọn một phương pháp khác phù hợp hơn.

Bệnh viêm da tiết bã nhờn tuy không gây nguy hiểm trực tiếp đến tính mạng nhưng lại khiến người bệnh khó chịu, mất tự tin khi giao tiếp. Chính vì thế, nếu bạn cũng không phù hợp dùng thuốc tây y thì đây sẽ là phương pháp dành cho bạn.

Bài thuốc nam trị chàm, tổ đỉa, viêm da tiết bã của Thanh Long đường. Với việc được điều chế hoàn toàn từ thảo dược thiên nhiên, bài thuốc này vừa an toàn, lại vừa hiệu quả, giúp người bệnh sớm lấy lại được trạng thái tự tin nhất.

Không những thế, cách chữa viêm da tiết bã từ bài thuốc nam này còn không làm cơ thể bạn bị nóng trong, nên có thể sử dụng thời gian lâu.

Bạn có thể tìm hiểu kĩ hơn về BÀI THUỐC NAM ĐẶC TRỊ BỆNH VIÊM DA CƠ ĐỊA, BỆNH CHÀM, BỆNH ECZEMA để áp dụng cho mình và người thân.

Trả lời