TẠI SAO BÉ BỊ VIÊM DA DỊ ỨNG?

Khi bé bị viêm da dị ứng các mẹ rất hoang mang không biết vì sao con mình lại bị viêm da dị ứng?

Không phải em bé nào cũng đều bị viêm da dị ứng. Việc bé bị viêm da dị ứng hay không còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố và nhiều nguyên nhân khác nhau. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu kĩ hơn về vấn đề này.

Khi trẻ bị viêm da trẻ sẽ gặp rất nhiều ảnh hưởng như cảm giác ngứa ngáy, rối loạn giờ giấc sinh học, mất thẩm mỹ… điều này khiến cho các bậc phụ huynh rất lo lắng.

Viêm da dị ứng ở trẻ chủ yếu là do sự kết hợp giữa cơ  địa dị ứng và tác nhân gây dị ứng.

be-bi-viem-da-di-ung

Tại sao bé lại bị viêm da dị ứng?

Các bà mẹ thường thắc mắc: trong cùng môi trường vì sao con mình lại bị viêm da dị ứng còn những đứa bé khác thì không?

Nguyên nhân có thể là vì con của bạn có cơ địa dị ứng hơn so với những bé khác. Khi có cơ địa dị ứng bé rất mẫn cảm và dễ bị kích ứng da dù chỉ do một tác nhân hết sức bình thường. Cơ địa dị ứng ở trẻ được di truyền từ cha mẹ trong qua trình thai nghén.

Khi con bạn mang cơ địa dị ứng thì khi cùng ăn một món ăn nào đó với lũ trẻ hàng xóm, con bạn bị viêm da dị ứng còn những đứa trẻ khác thì không.

Ngoài nguyên nhân cơ địa bé có thể bị viêm da dị ứng do tác nhân khác như vệ sinh. Khi bé không được chăm sóc cẩn thận, tiếp xúc với khói bụi, lông động vật, hóa chất… trẻ dễ bị mắc các bệnh ngoài da và suy yếu các chức năng trong cơ thể. Bệnh ngoài da ở trẻ lúc này sẽ dễ chuyển biến thành viêm da dị ứng.

1-be-bi-viem-da-di-ung

Cơ địa dị ứng làm bé rất mẩn cảm và dễ bị kích ứng da so với các trẻ cùng lứa khác

Bên cạnh đó bé bị viêm da dị ứng còn do cách chăm sóc không đúng của mẹ. Một thay đổi nhỏ bên ngoài đôi khi cũng gây nên bệnh viêm da cơ địa ở trẻ em. Vì vậy, người mẹ cần phải nhạy cảm, chăm sóc cho trẻ khi có sự thay đổi.

2-be-bi-viem-da-di-ung

Bé bị viêm da dị ứng còn do cách chăm sóc không đúng của mẹ

Như khi thời tiết trở lạnh, da bé bị khô và nứt nẻ cũng gây cho bé bị viêm da dị ứng. Các mẹ cần luôn giữ ẩm cho da bé tránh các thương tổn do thay đổi bên ngoài tác động vào.

Như vậy, chăm sóc trẻ là vấn đề rất quang trọng quyết định việc trẻ bị viêm da dị ứng hay không? muốn chăm sóc trẻ tốt các bậc phụ huynh phải luôn luôn trang bị kiến thức cho mình. Tại sao các bạn không thử xem bài viết BÀI THUỐC NAM ĐẶC TRỊ BỆNH VIÊM DA CƠ ĐỊA, BỆNH CHÀM, BỆNH ECZEMA để chăm sóc bé bị viêm da dị ứng tốt hơn ?

Trả lời