0909 335 467

TẠI SAO BỊ CHÀM Ở TRẺ SƠ SINH RẤT PHỔ BIẾN?

Bệnh chàm thường xuất hiện nhiều ở trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Tại sao bị chàm ở trẻ sơ sinh lại phổ biến đến vậy? Chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu.

Theo khảo sát của các chuyên gia, trong số người mắc bệnh chàm trên thế giới có khoảng 35% là đối tượng trẻ sơ sinh và con số này ngày càng có xu hướng tăng cao. Con số này đặt ra câu hỏi tại sao bị chàm ở trẻ sơ sinh lại cao đến vậy?

tai-sao-bi-cham

Vì sao trẻ sơ sinh lại dễ bị chàm?

Biết được nguyên nhân tại sao bị chàm ở trẻ sơ sinh lại tăng cao nhưng vậy mỗi người sẽ biết cách phòng bệnh chàm cho trẻ hiệu quả hơn, đặc biệt là các bà mẹ sẽ chủ động hơn trong việc chăm sóc cho con của mình.

1. Sức khỏe và hệ miễn dich của trẻ còn non yếu

Trẻ em nhất là trẻ sơ sinh có sức khỏe và hệ miễn dịch còn rất non yếu. Chính vì vậy mà trẻ dễ bị tác động bởi những thay đổi dù là rất nhỏ trong thức ăn, trong môi trường xung quanh. Các tác động này sẽ gây tổn thương trên da trẻ và phát triển thành bệnh chàm.

1-tai-sao-bi-cham

Trẻ em nhất là trẻ sơ sinh có sức khỏe và hệ miễn dịch còn rất non yếu

Bên cạnh đó, hệ miễn dịch còn non nớt, chưa thích ứng kịp với những yếu tố bên ngoài khiến cho trẻ dễ bị xâm nhập bởi các tác nhân gây bệnh cơ hội. Từ đó bệnh chàm sẽ trở nên nghiêm trọng, khó điều trị hơn.

2. Trẻ chưa thể tự bảo vệ bản thân

Trẻ em chưa thể nhận thức được bệnh chàm là gì và chưa thể tự  bảo vệ, chăm sóc bản thân. Mọi hoạt động sinh hoạt, ăn uống của trẻ đều cần người lớn làm cho nên trẻ không thể bảo vệ bản thân trước những nguyên nhân gây bệnh chàm.

Trẻ phải đóng bỉm thường xuyên rất hầm bí mà các mẹ đôi khi không cảm nhận được cũng là nguyên nhân gây bệnh chàm phổ biến ở trẻ.

3. Ngày càng nhiều người lớn bị bệnh chàm

Bệnh chàm có tính chất di truyền, khi mẹ bị bệnh thì trẻ sinh ra sẽ có khả năng bị cơ địa dị ứng là 60%. Khi cả cha và mẹ đều có tiền sử bệnh chàm con sinh ra có tỉ lệ bị cơ địa dị ứng lên tới 80%.

2-tai-sao-bi-cham

Mẹ bị bệnh chàm sẽ di truyền có địa dị ứng cho con khi mang thai

Vì vậy, trong môi trường ngày càng ô nhiễm trầm trọng tỉ lệ người lớn bị bệnh chàm ngày một tăng cao cũng là nguyên nhân làm tăng cao tỉ lệ bị chàm ở trẻ sơ sinh.

Trả lời được câu hỏi tại sao bị chàm ở trẻ sơ sinh lại có tỉ lệ cao đến vậy sẽ cung cấp cho mọi người rất nhiều thông tin bổ ích để chăm sóc và phòng bệnh cho trẻ em. Bên cạnh đó các bạn cũng đừng quên bổ sung kiến thức cho bản thân về BÀI THUỐC NAM ĐẶC TRỊ BỆNH VIÊM DA CƠ ĐỊA, BỆNH CHÀM, BỆNH ECZEMA để trị bệnh chàm cho trẻ kịp thời nhé.

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *