TẠI SAO BỆNH CHÀM DA ĐẦU TÁI ĐI TÁI LẠI?

I. NGUYÊN NHÂN GÂY RA BỆNH CHÀM DA ĐẦU?

cham da dau
cham da dau

Nếu là ngày xưa khi nhắc đến bệnh chàm da đầu chắc vẫn còn rất ít người biết đến vì số lượng bệnh nhân ít nhưng hiện nay bệnh này ngày càng nhiều. Có lẽ vì tính lây lan của bệnh hoặc do thời đại ngày càng phát triển kéo theo những tác nhân khác khiến bệnh sinh sôi, nảy nở.

Bệnh nào cũng có một nguyên nhân nhất định, từ nguyên nhân đó ta sẽ tìm bài thuốc và kết hợp nhiều biện pháp hiệu quả để chữa bệnh. Ở bệnh chàm da đầu này chúng ta sẽ điểm qua một số nguyên nhân chính, và bạn có thể dựa vào chúng và tìm biện pháp phòng tránh.

** Do cơ địa: Thông thường những người có cơ địa yếu, dễ bị các tác nhân bên ngoài môi trường gây ảnh hưởng sẽ rất có khả năng mắc bệnh.

** Do thói quen sinh hoạt:

Chế độ ăn uống, ngủ nghỉ không hợp lí: Tuy là chàm da đầu nhưng nguyên nhân gây bệnh thì cũng không khác gì nhiều so với các loại bệnh chàm khác. Nếu hằng ngày bạn không quan tâm đến chế độ ăn uống, thích ăn gì thì ăn bất kể món ăn đó có tốt cho sức khỏe, cho da hay không hoặc thích ngủ bao nhiêu tiếng thì ngủ, hay stress, mệt mỏi, điều này làm ảnh hưởng đến tinh thần và sức khỏe của bạn, nó cũng là mầm móng khiến da xấu đi và sinh ra bệnh này bệnh kia.

Các loại dầu gội, dầu xã tóc hằng ngày thường dùng không phù hợp với da đầu của bạn hoặc bạn mua phải loại dàu giả chứa nhiều hóa chất và chất kích ứng da.

Chàm da đầu có thể lây từ người này sang người kia nếu bạn hay dùng chung đồ dùng cá nhân với người khác, nhất là những người đã từng hoặc đang bị bệnh.

** Do ảnh hưởng của môi trường bên ngoài như khói bụi, hóa chất, ô nhiễm môi trường,…

II. VÌ SAO CHÀM DA ĐẦU TÁI ĐI TÁI LẠI?

cham da dau
cham da dau

Đã có rất nhiều bệnh nhân bỏ ra không biết bao nhiêu tiền của và thời gian để tìm cách điều trị dứt điểm căn bệnh nhưng bệnh vẫn không thuyên giảm hoặc đã giảm nhưng sau đó vẫn bị lại. Vậy nguyên nhân là do đâu?

Thật ra việc bạn điều trị không hết bệnh có thể xuất phát từ nhiều nguyên nhân, nhiều khía cạnh khác nhau.

Có thể do bạn chưa dùng đúng loại thuốc và phương pháp điều trị bệnh. Loại thuốc hay được bệnh nhân tin dùng nhất là thuốc Tây, vì thuốc Tây sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn trong thời gian ngắn, kiềm hãm được sự khó chịu do bệnh gây ra nưng không điều trị được dứt bệnh và còn phải chịu nhiều hậu quả do tác dụng phụ của thuốc gây ra.

Ngoài ra bệnh không khỏi là do khi dùng thuốc bạn chưa kết hợp được các biện pháp hỗ trợ hoặc vẫn ăn uống và sinh hoạt không đúng cách.

Bệnh tái lạ còn do cơ địa của bạn khó tiếp thuốc và còn một số nguyên nhân khác nữa.

p/s: Nếu bạn hay người thân của bạn đang hàng ngày đối diện với những khó khăn do căn bệnh khó chịu này gây ra thì đừng ngần ngại nhấc máy gọi cho chúng tôi theo hotline 0934.335.467 để được tư vấn nhé. Hoặc bạn gửi câu hỏi của bạn ở đây, chúng tôi sẽ gọi lại tư vấn cho bạn.

Bạn có thể tìm thấy chúng tôi qua: nấm da đầu là gì, triệu chứng nấm da đầu, biểu hiện của bệnh nấm da đầu, nấm da đầu gây rụng tóc, cách trị nấm da đầu dân gian.

Trả lời