SAI LẦM TRONG CÁCH ĐIỀU TRỊ CHÀM TỔ ĐỈA KHIẾN BỆNH NẶNG THÊM

Chàm tổ đỉa lan gần hết lòng bàn tay bác Trung
Chàm tổ đỉa lan gần hết lòng bàn tay bác Trung

I.Bác Trung đã chữa chàm tổ đỉa như thế nào?

Vào một buổi sáng đầu tháng 8, nhà thuốc Nam chúng tôi tiếp vị khách đầu tiên trong ngày đến từ Cẩm Mỹ, Đồng Nai, bác cùng con trai đã phải tranh thủ đi từ sáng sớm. Đó là bác Trần Đình Trung, đã ở tuổi lục tuần nhưng vẫn đang đi những bước đầu tiên trong hành trình chữa chàm tổ đỉa. Bác cho biết chỉ vì chữa sai cách, sai thuốc mà căn bệnh của mình đã nặng hơn.

Cách đây hơn 1 năm, bác Trung bị bệnh sán chó và điều trị tại BV Nhiệt Đới, song song quá trình chữa trị đó bác Trung thấy hai bàn tay mình nổi những mẩn đỏ, sau vài ngày thì thấy mụn nước và vùng da luôn ửng đỏ, đặc biệt là rất ngứa. Bác gãi thì bị xước da, chảy nước ra rồi da bong tróc.

Nhìn những triệu chứng này bác sĩ chẩn đoán dị ứng và cho bác một đơn thuốc uống trong vòng 20 ngày tuy nhiên sau khi uống bệnh vẫn không giảm mà còn có xu hướng lan ra. Sau gần một năm vật vã với những lần lên xuống bệnh viện căn bệnh sán chó đã được chữa dứt nhưng hai bàn chân bác Trung tiếp tục nổi mẩn như bàn tay, từng lớp da mọc lên sần sùi, bong tróc, mụn nước chảy dịch vàng và vẫn rất ngứa.

II.Bệnh lan nặng vì chữa sai cách.

Thấy những triệu chứng càng lan nặng àm uống thuốc mãi không dứt, bác Trung được hướng dẫn qua BV Da Liễu điều trị. Sau nhiều đợt khám bác được xác định bị bệnh chàm tổ đỉa. Thế là bác và gia đình lại tiếp tục hành trình lên xuống tái khám, chữa bệnh.

Sau nhiều liều thuốc uống mà vẫn không giảm bác Trung đã được tiêm vài mũi, sau những lần tiêm bệnh có giảm rõ rệt, không còn ngứa và các nốt mụn bưng mủ, ngưng chảy dịch dù vùng da bên cạnh vẫn còn khô ráp. Thế nhưng chỉ khoảng độ 3 tuần sau bệnh lại phát tác ra và tiếp tục những dấu hiệu cũ.

Trường hợp của bác Trung nếu chữa ngay từ khi mới phát hiện bệnh thì có thể dứt bệnh trong thời gian ngắn. Tuy nhiên vì chẩn đoán bệnh sai dẫn đến điều trị sai cách mà bệnh đã lan nặng. Khi đến nhà thuốc chúng tôi cả hai bàn chân và hai bàn tay bác đã ở trong tình trạng lở loét ra, da bong tróc, chảy mủ và đang làn dần sang xung quanh.

Để điều trị, ngoài bài thuốc Nam, bác Trung cần tránh xa những nguyên nhân gây dị ứng như khói bụi, môi trường ô nhiễm, hóa chất, các thức ăn dễ gây dị ứng như tôm, cua, hải sản, bò, gà…thức ăn lên men, đồ chua…

Bệnh chàm tổ đỉa rất khó chữa nhất là khi đã chuyển sang giai đoạn chảy mủ, lở loét, do đó người bệnh phải thật kiên trì điều trị, tuân thủ nghiêm ngặt chế độ ăn uống hợp lí mà vẫn đảm bảo đủ chất dinh dưỡng.

p/s: Nếu bạn hoặc người thân của bạn đang ngày đêm vật lộn với căn bệnh chàm tay chân, thì đây là cơ hội để bạn liên hệ với chúng tôi để sử dụng BÀI THUỐC NAM GIA TRUYỀN CHỮA TẬN GỐC BỆNH CHÀM .  Hết bệnh mà không cần uống thuốc.

dat cau hoi chua benh cham

Bạn có thể tìm thấy chúng tôi qua các từ khóa:

bệnh chàm tổ đỉa, bệnh tổ đỉa ở tay, bệnh tổ đỉa có lây không, chữa nấm tổ đỉa, tổ đỉa á sừng

Trả lời