0909 335 467

Phương pháp điều trị bệnh tổ đỉa á sừng hiệu quả cho trẻ em

Bệnh tổ đỉa á sừng là một căn bệnh về da thường gặp và phổ biến hiện nay và đặc biệt là ở trẻ nhỏ do làn da và hệ miễn dịch yếu. Á sừng gây nên những tổn thương trên da khiến cho cơ thể của trẻ gặp cảm giác khó chịu trên da. Bệnh á sừng ở trẻ có thể được điều trị dứt điểm nếu như được phát hiện sớm, tuy nhiên kho bệnh đã đến giai đoạn mãn tính sẽ rất khó để điều trị một cách dứt điểm. Khi mắc bệnh,  thường có các triệu chứng của bệnh xuất hiên trên da trẻ như khô da, da bong tróc và nứt nẻ, nếu tình trạng nặng hơn, có thể gây nứt nẻ lớn và chảy máu, gây đau đớn cho trẻ. Để điều trị và chăm sóc cho trẻ đúng cách, phụ huynh nên chuẩn bị một số những kiến thức liên quan đến bệnh tổ đỉa á sừng để có thể chăm sóc tốt nhất cho bé và hạn chế tối đa những ảnh hưởng đến sức khỏe. Bên cạnh việc chú ý vệ sinh chăm sóc tốt cho trẻ, một số bài thuốc dân gian chữa bệnh á sừng cũng là điều mà các bậc phụ huynh cũng cần biết để có phương pháp điều trị hiệu quả bệnh á sừng ở trẻ em.

Những nguyên nhân gây ra bệnh tổ đỉa á sừng ở trẻ em

cac-nguyen-nhan-gay-benh-to-dia-thuong-gap

Bệnh tổ đỉa á sừng cũng như một số các loại bệnh ngoài da khác, chưa được xác ddih rõ nguyên nhân. Tuy nhiên nhưng nhân tố góp phần vào việc khiến cho bệnh khởi phát có thể để đến một vài nhân tố như sau: Do sự di truyền giữ những người thân trong gia đình, nếu trong gia đình có người từng mắc các căn bệnh ngoài da, nguy cơ mắc bệnh của người đó càng cao. Do cơ thể bị dị ứng và dễ dàng bị kích ứng khiến cho tình trạng bệnh xấu hơn. Do môi trường bị ô nhiễm, sự tiếp xúc quá lâu trong những môi trường bị ô nhiễm bởi hóa chất độc hại, những chất tẩy rửa là một trong số các nguyên nhân chính gây nên bệnh á sừng. Ngoài ra vấn đề vệ sinh không được tốt và đúng cách cho trẻ cộng với việc làn da của trẻ còn yếu, sức đề kháng chưa cao nên rất dễ bị vi khuẩn, nẫm mốc xâm nhập và gây bệnh.

Phương pháp điều trị bệnh tổ đỉa á sừng cho trẻ hiệu quả

cach-dieu-tri-benh-to-dia-a-sung-hieu-qua

Bệnh tổ đỉa á sừng gây nên những tổ thương về da, khiến cho các vùng da bị bệnh bị bong tróc, nứt nẻ và có thể chảy máu. Những triệu chứng này của bệnh có thể nặng hơn vào mùa đông khi trời lạnh, hanh khô và độ ẩm trong không khí thấp. Để điều trị bệnh da liễu tổ đỉa á sừng cho trẻ nhỏ, phương pháp trị bệnh á sừng với lá trầu không sau đây sẽ giúp tình trạng bệnh á sừng của trẻ sẽ thuyên giảm đi nhiều nếu sử dụng thường xuyên. Phụ huynh có thể dùng khoảng 10 lá trầu không rửa sạch, sau đó vò nát và cho vào nồi đun sôi với nước trong 5 phút thì tắt bếp. Đợi cho nước nguội bớt thì dùng nước này để ngâm tay, chân và các vùng da bị bệnh cho trẻ, có thể dùng bã lá trầu chà nhẹ lên vùng da tổn thương. Áp dụng cách này thường xuyên và kết hợp với việc bôi kem dưỡng ẩm đều đặn sẽ mang lại  một hiệu quả tích cực cho làn da của bị tổn thương của trẻ.

 

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *