NỔI MỤN NƯỚC KHẮP NGƯỜI LÀ TRIỆU CHỨNG CỦA BỆNH GÌ?

I. NỔI MỤN NƯỚC CÓ PHẢI LÀ DẤU HIỆU CỦA BỆNH CHÀM?

da bi cham
da bi cham

Bệnh nổi mụn nước là một trong những triệu chứng thường gặp của bệnh chàm. Khi bệnh phát tán các mụn nước sẽ ngày càng nhiều nếu không có biện pháp chữa trị kịp thời mụn nước lớn dần có thể bị bể ra và lan ra các vùng xung quanh. Nếu gặp phải tình trạng này các bạn nên nhanh chóng đến các trung tâm y tế uy tín để khám thử về tình hình sức khỏe của mình để tránh trường hợp phát hiện ra bệnh trễ sẽ khiến bệnh trở nặng hơn.

II. VÌ SAO BẠN LẠI BỊ NỔI MỤN NƯỚC?

da bi cham
da bi cham

Nguyên nhân của bệnh nổi mụn nước cũng giống với nguyên nhân của các loại bệnh chàm khác vì chúng cùng là loại bệnh da liễu. Và dưới đây tôi sẽ cung cấp cho các bạn một số nguyên nhân chủ yếu dẫn đến bệnh mà các bạn có thể tham khảo:

*** Bệnh phát sinh do cơ địa: Cơ địa bạn yếu, da dễ bị dị ứng với các kích thích từ môi trường.

*** Do ảnh hưởng của các yếu tố bên trong và bên ngoài môi trường: Độ tuổi dễ mắc phải căn bệnh này tầm dưới 40 vì trong thời gian này mọi người phải tất bật lo cho cuộc sống, đôi khi tiếp xúc với những yếu tố bên ngoài mà mọi người không để ý như khói bụi, các hóa chất độc hại từ môi trường làm việc, môi trường sinh hoạt.

*** Do thói quen sinh hoạt: Có thể do chế độ ăn uống, ngủ nghỉ không hợp lí, thường xuyên ăn những món dễ gây dị ứng cho da; thường xuyên bị căng thẳng stress; ăn mặc các loại vải không đảm bảo an toàn, mang dày dép có chứ nhiều hóa chất,v.v..

III. LÀM THẾ NÀO ĐỂ KHẮC PHỤC TÌNH TRẠNG NỔI MỤN NƯỚC TRÊN CƠ THỂ?

da bi cham
da bi cham

Bên cạnh việc uống thuốc theo điều trị của của bác sĩ bạn cần kết hợp với một số biện pháp chữa trị khác nhằm hỗ trợ cho quá trình điều trị diễn ra thuận tiện hơn. Trong đó, việc đầu tiên bạn nên làm là lập một chế độ ăn uống phù hợp, vừa đủ chất dinh dưỡng cung cấp cho cơ thể nhưng cũng hạn chế được những món ăn dễ dị ứng. Bạn cần lưu ý tránh một số món dễ gây dị ứng cho da như trứng gà vịt các loại, thịt gà, thịt bò, hải sản; các loại thức ăn lên men như rượu, bia, cải chua, cà pháo, mắm tôm; các thực phẩm chế biến với dấm, sữa chua, nem chua; các thức ăn giàu vitamin C như: cam, chanh, bưởi…

Ngoài ra bạn cần tránh tiếp xúc nhiều với các loại hóa chất độc hại. Nhiều bệnh nhân nói rằng công việc của họ hằng ngày buộc phải tiếp xúc với hóa chất mà bây giờ bắt bỏ thì không thể được. Thế nhưng chúng tôi vẫn mong họ càng hạn chế được bao nhiêu hay bấy nhiêu. Tuy căn bệnh này không ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe nhưng lại để lại nhiều biến chứng về sau vì thế nếu đã quyết tâm chữa bệnh tôi khuyên bạn vẫn nên cố gắng kiên trì.

p/s: Nếu bạn hay người thân của bạn đang hàng ngày đối diện với những khó khăn do căn bệnh khó chịu này gây ra thì đừng ngần ngại nhấc máy gọi cho chúng tôi theo hotline 0934.335.467 để được tư vấn nhé. Hoặc bạn gửi câu hỏi của bạn ở đây, chúng tôi sẽ gọi lại tư vấn cho bạn.

Bạn có thể tìm thấy chúng tôi qua: cách trị mụn nước ở mặt, bị nổi mụn nước ngứa khắp người, nổi mụn nước ngứa ở cánh tay, nguyên nhân mụn nước ở tay, tay nổi mụn giống mụn nước.

Trả lời