0909 335 467

NỖI KHỔ MANG TÊN CHÀM SINH DỤC

Vết chàm ở giai đoạn đầu

NỖI KHỔ MANG TÊN CHÀM SINH DỤC

I.Nỗi khổ tâm mang tên chàm sinh dục.

Anh Nguyễn Đình Danh (ngụ Bình Phước) tìm đến chúng tôi trong trạng thái hoang mang. Sau một thời gian giấu nhẹm gia đình, vợ con, anh một mình chịu đựng những triệu chứng ngứa rát ở nơi “khó nói”. Chỉ đến khi thấy những biểu hiện lạ từ chồng dẫn đến vợ nghi ngờ mình có “phòng nhì” anh mới thú thật mọi chuyện .

Theo anh Danh, anh cảm thấy ngứa ngáy ở bộ phận sinh dục. Đem chuyện tâm sự với chiến hữu rồi qua tìm hiểu trên mạng, anh mua vài loại thuốc để bôi kết hợp dùng lá thuốc để ngâm nhưng vẫn không thấy đỡ. Càng ngày bộ phận sinh dục anh càng đỏ mẩn, tấy ngứa và có dấu hiệu loang ra khiến anh bất lực đành chuyển từ việc bí mật chữa bệnh sang kế hoạch tác chiến cùng vợ.

Hóa ra vết chàm ở vùng kín khiến anh luôn chịu cảnh đứng ngồi không yên, lúc nào tâm trạng cũng cáu gắt. Anh tránh xa mọi hoạt động ở cơ quan, bạn bè, cả khi về nhà anh cũng đóng cửa nhốt mình trong phòng và không chơi với các con. Do tâm lý ngại và cứ nghĩ bị dị ứng, chịu khó thoa thuốc một thời gian sẽ khỏi nên anh Danh cũng không chịu đi khám bác sĩ. Phải thuyết phục mãi vợ anh mới đưa được chồng đến khám thì  hai vợ chồng tá hỏa khi biết anh bị chàm sinh dục.

II.Chàm sinh dục là gì ?

Cũng giống như chàm tay, chàm tổ đỉa hay chàm khô da, chàm sinh dục cũng khá phổ biến song do người bệnh chủ quan nên không kịp thời phát hiện và chữa trị. Đây là bệnh chàm gây tổn thương da ở vùng sinh dục (bìu) thì được gọi là chàm bìu. Thông thường, người bệnh sẽ bị ngứa ngáy khó chịu ở bộ phận sinh dục. Do nhầm tưởng ban đầu, người bệnh sẽ lập tức gãi gây ra dịch dính do bạch cầu dẫn đến nhiễm trùng và bệnh lan rộng ra.

Thường bệnh tái phát nhiều đợt và giữa các đợt có thời gian ổn định khiến người bệnh nhầm tưởng đã hết bệnh. Song ngay khi người bệnh lơ là, ngưng dùng thuốc mà không chú ý vệ sinh bệnh sẽ tái phát và thường nặng hơn lần trước.

Cũng giống như các bệnh chàm khác, chàm sinh dục cũng phát triển qua 4 giai đoạn tuy nhiên sẽ khó chữa hơn chàm ở những bộ phận khác bởi khó giữ gìn vệ sinh.

III. Chàm sinh dục có lây không ?

Chàm sinh dục không phải bệnh lây lan mà có yếu tố di truyền. Do đó nếu trong gia đình có người từng bị chàm snh dục thì tỷ lệ mắc bệnh sẽ cao hơn.

Bên cạnh đó cũng có nhiều trường hợp bị chàm sinh dục do viêm nhiễm nấm, vi khuẩn mà không được điều trị kịp thời. Thường khi có dấu hiệu ban đầu, người bệnh chủ quan cho rằng dị ứng hoặc chỉ bị nấm thông thường nên chỉ điều trị qua loa dẫn đến việc bệnh phát nặng, gây khó khăn cho việc điều trị.

IV.Làm gì khi bị chàm sinh dục?

Việc đầu tiên khi phát hiện chàm sinh dục là tìm đến bác sĩ để được tư vấn, điều trị kịp thời.

Bên cạnh đó cần phải tự giữ gìn vệ sinh kỹ càng, dùng đồ lót thông thoáng bằng vải cotton. Cẩn trọng khi dùng các loại xà bông tắm có thành phần hóa học. Tốt nhất nên dùng những loại có nguồn gốc thiên nhiên.

p/s: Nếu bạn hay người thân của bạn đang hàng ngày đối diện với những khó khăn do căn bệnh khó chịu này gây ra thì đừng ngần ngại nhấc máy gọi cho chúng tôi theo hotline 0934.335.467 để được tư vấn nhé. Hoặc bạn gửi câu hỏi của bạn ở đây, chúng tôi sẽ gọi lại tư vấn cho bạn.

 

Bạn có thể tìm thấy chúng tôi qua các từ khóa:

Chàm sinh dục, bị ngứa vùng kín ở nam, bị ngứa hậu môn, tróc da vùng kín, tróc da đầu dương vật

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *