0909 335 467

NHỮNG TRIỆU CHỨNG VIÊM DA CƠ ĐỊA

Viêm da cơ địa là bệnh thường gặp và gây nên nhiều ảnh hưởng cho người bệnh. Ngay khi có triệu chứng viêm da cơ địa người bệnh nên tiến hành chữa trị ngay để bệnh không lan rộng gây nguy hiểm.

Để có thể kịp thời chữa trị và hạn chế hậu quả mà bệnh gây ra, chúng ta cần phải phát hiện sớm bệnh ngay khi có những triệu chứng viêm da cơ địa ban đầu.

Biểu hiện đầu tiên, điển hình của bệnh viêm da cơ địa là các thương tổn da kèm theo ngứa. Người bệnh càng gãi nhiều càng ngứa và khiến cho da bị dày lên, bệnh nặng hơn và có nguy cơ bị bội nhiễm rất nguy hiểm.

trieu-chung-viem-da-co-dia

Biểu hiện đầu tiên, điển hình của bệnh viêm da cơ địa là các thương tổn da kèm theo ngứa

Đặc biệt hơn, các thương tổn này rất dai dẳng và khó trị dứt điểm. Có thể hôm nay vừa thấy tiến triển khả quan ngay hôm sau bệnh đã tiến triển xấu trở lại. Cảm giác ngứa ngáy ở người bệnh sẽ nặng hơn khi về đêm, khi thời tiết trở lạnh.

Triệu chứng viêm da cơ địa dị ứng dễ nhận thấy tiếp theo là các đám da đỏ không rõ ranh giới, các sẩn và đám sẩn. Đôi khi có mụn nước tiết dịch kèm theo cảm giác nóng và ngứa tại vùng da bị thương tổn.

Khi bệnh nặng hơn thì các dấu hiệu cũng rõ ràng hơn với sự phù nề của vùng da bị bệnh, các mụn nước vỡ ra, chảy dịch và bội nhiễm tụ cầu tạo các mụn mủ và vảy tiết vàng.

1-trieu-chung-viem-da-co-dia

Triệu chứng viêm da cơ địa tiếp theo là các đám đỏ không rõ ranh giới

Khi bị ở giai đoạn này, người bệnh càng gãi thì viêm da càng lan rộng ra khắp cơ thể như trán, má, cằm, tay chân. Những thương tổn lớn của bệnh viêm da cơ địa thường gặp ở những nếp gấp da lớn như lòng bàn tay, bàn chân, cổ, gáy…

Ngoài ra còn có một số triệu chứng viêm da cơ địa khác như viêm mũi dị ứng, viêm họng, viêm kết mạc mắt, hen, cơ thể cảm thấy mệt mỏi, chán ăn, đôi khi kèm theo sốt nhẹ.

Ngay khi có những triệu chứng trên người bệnh cần nghĩ ngay tới bệnh viêm da cơ địa dị ứng và nhanh chóng tìm phương pháp chữa viêm da cơ địa phù hợp nhất để ngăn chặn bệnh tiến triển nặng hơn.

2-trieu-chung-viem-da-co-dia

Triệu chứng viêm da cơ địa khác như sốt nhẹ

Bên cạnh đó ngay khi có triệu chứng viêm da cơ địa, người địa cần phải tránh xa ngay các tác nhân gây bệnh như thức ăn dị ứng, vi khuẩn, khói bụi, … để bệnh không trở nặng nhanh chóng.

Như vậy, nắm được các triệu chứng sớm của bệnh viêm da cơ địa sẽ giúp ích được rất nhiều cho người bệnh trong quá trình điều trị. Bên cạnh đó các bạn cũng đừng quên tham khảo về BÀI THUỐC NAM ĐẶC TRỊ BỆNH VIÊM DA CƠ ĐỊA, BỆNH CHÀM, BỆNH ECZEMA để có thể tìm được phương pháp điều trị phù hợp  bệnh viêm da cơ địa cho mình.

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *