0909 335 467

NHỮNG TRIỆU CHỨNG BỆNH TỔ ĐỈA NGƯỜI BỆNH CẦN BIẾT

Bệnh tổ đỉa là một thể của chàm, thường xuất hiện ở bàn tay bàn chân và mọi lứa tuổi đều có thể măc bệnh. Để có thể phân biệt bệnh tổ đỉa với những bệnh ngoài da khác người ta thường dựa vào triệu chứng của bệnh tổ đỉa mà bạn cần biết.

Bàn tay, bàn chân là hai bộ phận quan trọng hoạt động nhiều trên cơ thể người, do thương xuyên tiếp xúc với nhiều thứ xung quanh nên bàn tay, bàn chân người rất dễ bị tổn thương do các bệnh ngoài da gây nên trong đó có bệnh tổ đỉa.

Bệnh tổ đỉa triệu chứng thường gặp ở người bệnh

Khó phân biệt bệnh tổ đỉa với các bệnh ngoài da khác. Vì vậy, khiến người bệnh không phát hiện bệnh tổ đỉa sớm và trong quá trình chữa bệnh tổ đỉa hiệu quả không cao. Để có thể nhận biết được bệnh tổ đỉa nhanh nhất có thể dựa vào triệu chứng bệnh tổ đỉa đặc trưng sau:

bệnh tổ đỉa triệu chứng thường gặp ở lòng bàn tay chân

Khó phân biệt bệnh tổ đỉa với các bệnh ngoài da khác

Triệu chứng của bệnh tổ đỉa ở trẻ em là các mụn nước màu trắng, có kích thước nhỏ khoảng 1mm, chắc , khó vỡ, và nằm sâu tập trung thành từng chùm gây gồ ghề trên mặt da. Các mụn nước này phát triển to ra và đôi khi kết lại với nhau tạo thành mụn nước lớn.

–  90% bệnh xuất hiện ở bàn tay và rìa ngón tay, còn lòng bàn chân và rìa ngón chân thì ít gặp hơn.

– Bên cạnh đó triệu chứng bệnh tổ đỉa có thể phân biệt với các bệnh khác dựa vào đặc điểm: bệnh gây tổn thương đối xứng và không bao giờ vượt quá cổ tay, cổ chân.

– Bệnh xảy ra từng đợt và có cảm giác ngứa ngáy kinh khủng trước khi nổi mụn nước, các mụn nước này có xu hướng tự khô ít khi vỡ ra. Khi khô đi để lại một điểm dày sừng màu vàng đục, tróc da.

– Các bạn cần lưu ý tránh bệnh tổ đỉa triệu chứng để bệnh biến chứng nhiễm khuẩn, khi nhiễm khuẩn mụn nước sẽ chuyển sang màu đục, sưng đỏ, nóng sốt kèm theo sưng hạch bạch huyết.

bệnh tổ đỉa triệu chứng thường gặp

Bệnh tổ đỉa gây tổn thương đối xứng và không bao giờ vượt quá cổ tay, cổ chân

Khi phát hiện bệnh tổ đĩa với các triệu chứng ở trên cơ thể cần làm gì?

Bệnh tổ đỉa được coi như một loại chàm, tuy nhiên khác với chàm bệnh tổ đỉa ở lòng bàn tay, lòng bàn chân và rìa ngón tay chân xuất hiện nhiều hơn chứ không xuất hiện khắp cơ thể. Đồng thời mụn nước tổ đỉa thường to, sâu, chắc khó vỡ hơn mụn nước do chàm.

Dựa vào bệnh tổ đỉa và những triệu chứng thường gặp trên cơ thể, người bệnh có thể nhanh chóng phát hiện ra bệnh và có phương pháp chữa trị kịp thời. Bệnh tổ đỉa nếu không phát hiện kịp thời, đặc biệt là nếu làm vỡ mụn nước sẽ dễ gây nhiễm khuẩn phụ, sưng tấy, nổi hạch, phát sốt rất nguy hiểm.

Bệnh tổ đỉa cần được chữa trị sớm vì bệnh tiến triển dai dẳng, hay tái phát theo chu kì (dân gian gọi là tuần trăng) thành mạn tính, kéo dài nhiều tháng, nhiều năm và gây nhiều trở ngại trong sinh hoạt và công việc của người bệnh.

Để có thể tìm được phương pháp cũng như bài thuốc chữa bệnh tổ đỉa đúng đắn người bệnh nên tìm hiểu kĩ về tình trạng bệnh của mình.

Bạn có thắc mắc vui lòng đăng ký thông tin tại đây

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *