0909 335 467

NHỮNG TÁC HẠI KHI KHÔNG BIẾT CHÀM LÀ GÌ?

Bệnh chàm là bệnh khá phổ biến nhưng không phải ai cũng biết chàm là gì? Việc không biết tới chàm là gì đôi khi gây nên những tác hại cho bản thân bạn.

Vậy chàm là gì và việc thiếu kiến thức về chàm sẽ gây nên những tác hại gì?

Chàm là một nhóm bệnh về da mà mọi lứa tuổi đều gặp phải. Ở thể nhẹ, chàm gây khô da và ngứa, ở thể nặng hơn chàm gây nứt da, chảy dịch, xuất huyết và bội nhiễm.

Khi không biết về bệnh chàm, bệnh chàm có lây không người bệnh sẽ gặp những ảnh hưởng như

1. Không chữa trị kịp thời, bệnh trở nặng

Bệnh chàm lây lan qua tế bào da nên phát triển rất nhanh, nếu người bị không phát hiện ra thì vết chàm lan rộng và khó chữa trị.

Vết thương do bị chàm trên da giống với các vết thương khác do côn trùng cắn hay dị ứng nhưng sẽ rất khó chữa tận gốc, tái đi tái lại nhiều lần.

cham-la-gi

Nếu người bị không phát hiện ra thì vết chàm lan rộng và khó chữa trị

Việc không biết chàm là gì còn khiến cho người bệnh vô tư gãi vết chàm, khi đó da bị tổn thương nhiều hơn, các mụn nước vỡ ra gây bội nhiễm, bệnh chàm từ đó tiến triể nặng thêm.

2. Vết thương lan rộng hơn, dễ để lại sẹo gây mất thẩm mỹ

Bệnh chàm được phát hiện sớm và ngăn chặn ngay sẽ hạn chế được vết thương gây sẹo trên cơ thể.

Không biết chàm là gì? sẽ khiến cho bệnh tự do phát triển, vết thương do chàm lan rộng hơn và khi lành sẽ để lại sẹo lớn hơn.

1-cham-la-gi

Vết thương do chàm lan rộng và khi lành sẽ để lại sẹo gây mất thẩm mỹ

Việc để lại sẹo ảnh hưởng nhiều đến tính thẩm mỹ của người bị, nhất là phụ nữ. Sẹo lớn do chàm để lại khiến cho chị em phụ nữ tự ti, mặc cảm và thiếu tự nhiên trong giao tiếp.

3. Tiêu tốn tiền bạc và thời gian

Nếu có kiến thức và biết cách nhận biết chàm là gì người bị chàm sẽ phát hiện ra sớm và kịp thời ngăn chặn bệnh nặng hơn. Bệnh chàm nặng hơn sẽ khó chữa trị hơn so với lúc ban đầu, gây cho người bệnh tiêu tốn nhiều tiền bạc và thời gian hơn.

2-cham-la-gi

Thiếu kiến thức về bệnh chàm gây cho người bệnh tiêu tốn nhiều tiền bạc và thời gian hơn

Có thêm kiến thức về chàm sẽ giúp bạn và những người thân trong gia đình tiết kiệm thời gian và công sức hơn để chữa trị dứt điểm bệnh ngay từ khi bệnh mới phát.

Như vậy, việc thiếu kiến thức cũng như không biết chàm là gì khiến cho người bị gặp rất nhiều khó khăn. Vì vậy, bạn cần bổ sung kiến thức cho mình về bệnh chàm ngay từ bây giờ, để hiểu thêm về bệnh chàm bạn có thể xem thêm: BÀI THUỐC NAM ĐẶC TRỊ BỆNH VIÊM DA CƠ ĐỊA, BỆNH CHÀM, BỆNH ECZEMA

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *