NHỮNG TÁC HẠI KHI ĐIỀU TRỊ VIÊM DA CƠ ĐỊA Ở TRẺ SAI CÁCH

Viêm da cơ địa là bệnh thường gặp ở trẻ em, tuy nhiên việc điều trị viêm da cơ địa ở trẻ lại rất ít được các bậc phụ huynh quan tâm.

Trẻ bị viêm da cơ địa do nhiều nguyên nhân, nhưng do nguyên nhân gì thì bệnh cũng gây cho trẻ nhiều ảnh hưởng. Đặc biệt là khi điều trị viêm da cơ địa ở trẻ sai cách bệnh sẽ gây nên những tác hại vô cùng nghiêm trọng.

Tác hại đầu tiên dễ nhận thấy nhất khi điều trị viêm da cơ địa ở trẻ sai cách chính là trẻ bị ngứa ngáy kéo dài ảnh hưởng đến giấc ngủ và ăn uống. Cơ thể trẻ bị rối loạn đồng giờ sinh học trở nên mất cân bằng và suy yếu đi.

dieu-tri-viem-da-co-dia-o-tre

Cơ thể trẻ bị rối loạn đồng giờ sinh học trở nên mất cân bằng và suy yếu đi

Khi trẻ bị viêm da cơ địa mà cha mẹ không hay biết, về lâu dài các vết viêm da sẽ lan rộng, trẻ gãi ngứa nhiều khiến cho vùng da cứ hết bong lại lành rồi lại bong theo một vòng tuần hoàn khiến da trở nên dày hơn.

Bệnh viêm da cơ địa ở trẻ em khi xuất hiện mụn nước sẽ càng khó điều trị hơn. Khi chữa viêm da cơ địa ở trẻ sai cách các mụn nước này có nguy cơ bể ra, dịch của mụn nước chảy sang vùng da lành bệnh gây bội nhiễm trên diện rộng.

Thêm vào đó khi chữa viêm da cơ địa ở trẻ sai cách như là không sát khuẩn vết thương, không vệ sinh thân thể cho trẻ… thì bệnh sẽ biến chứng sang lử loét do nhiễm trùng, nhiễm khuẩn. Các vết lở loét này mưng mủ và ăn sâu vào da nẹ thì để lại sẹo cho trẻ, nặng hơn có thể gây lây lan hoại tử da.

1-dieu-tri-viem-da-co-dia-o-tre

Trẻ bị viêm da cơ địa có dấu hiệu lây lan, nhiễm trùng, lở loét

Một vấn đề cần lưu ý trong cách chữa trị viêm da có địa ở trẻ đó là sử dụng thuốc không đúng để bôi lên vết thương ở trẻ. Các loại thuốc này không làm bệnh tình thuyên giảm mà đôi khi gây ra các biến chứng khác như xuất huyết da, nhiễm trùng máu…rất nguy hiểm.

Về bản chất bệnh viêm da cơ địa ở trẻ không gây tử vong nhưng khi điều trị bệnh sai cách thì các biến chứng kèm theo lại có thể ảnh hưởng đến tính mạng của trẻ. Điển hình như các cơn sốt cao do vết thương nhiễm trùng, nếu không được hạ sốt kịp thờ trẻ sẽ lên cơn co giật, khó thở và tử vong.

2-dieu-tri-viem-da-co-dia-o-tre

Các cơn sốt cao khi trẻ bị nhiễm trùng vết thương rất nguy hiểm

Việc chữa viêm da cơ địa ở trẻ không đúng cách còn báo hiệu cho sự trở lại mạnh mẽ hơn của bệnh vào những lần sau đó.

Như vậy, dù là bệnh phổ biến nhưng tác hại của bệnh viêm da cơ địa ở trẻ nhỏ không nhỏ tí nào. Các bậc phụ huynh nên tham khảo BÀI THUỐC NAM ĐẶC TRỊ BỆNH VIÊM DA CƠ ĐỊA, BỆNH CHÀM, BỆNH ECZEMA để có thể điều trị viêm da cơ địa ở trẻ đúng cách.

 

Trả lời