0909 335 467

NHỮNG SUY NGHĨ SAI LẦM VỀ VIÊM DA CƠ ĐỊA Ở CHÂN

Viêm da cơ địa ở chân đã trở thành căn bệnh về da không mấy xa lạ ở Việt Nam và thế giới. Vậy nhưng cũng có không ít suy nghĩ sai lầm về căn bệnh này.

Viêm da cơ địa ở chân được hình thành từ những vị trí như da đầu ngón chân, gót chân. Thương tổn thường bắt đầu với làn da khô và đỏ ở đầu ngón chân và xuất hiện với ranh giới không rõ ràng. Sau một thời gian, bệnh lan rộng ra bàn chân, gót chân. Vào mùa hè, vết viêm sẽ trở nên đỏ, nổi mụn nước kèm theo ngứa và nếu để lâu các móng sẽ lỗ chỗ và xù lên. Tình trạng này sẽ nặng hơn vào mùa đông, da trở nên nứt nẻ, rớm máu gây đau đớn cho người bị.

0-viem-da-co-dia-o-chan

Viêm da cơ địa ở chân

Một số quan niệm sai lầm về bệnh viêm da cơ địa mà không ít người mắc phải, đó là:

  • Viêm da cơ địa có thể chữa dứt điểm

Đây là một bệnh mạn tính về da nên khả năng quay lại và tái phát là không thể tránh khỏi. Bệnh xuất hiện do cơ địa mỗi người, do dị nguyên và môi trường sống nên phải ngăn chặn được những tác nhân trên thì mới giảm bớt được khả năng quay lại của bệnh.

Với những gia đình có tiền sử về bệnh viêm da thì con cháu cũng dễ bị ảnh hưởng. Đây là yếu tố di truyền nên không thể dứt điểm bệnh được.

  • Viêm da cơ địa không nên bôi kem dưỡng ẩm

Bạn cũng biết, khi bị viêm da cơ địa ở chân, phần chân chúng ta thường khô ráp, sần sùi và tróc vảy. Bệnh này xảy ra cũng một phần do da chúng ta quá khô và thiếu độ ẩm. Vậy nên, bạn phải tích cực uống nhiều nước, ăn nhiều rau quả mỗi ngày kết hợp với dùng kem dưỡng ẩm từ các thành phần tự nhiên để cung cấp độ ẩm cho da. Bạn nên bôi kem dưỡng ẩm lên da sau khi tắm để da hấp thu được chất dưỡng từ kem một cách tốt nhất.

  • Bóc lớp vảy bị tróc ra để bệnh nhanh lành

Nhiều người thường hay làm theo thói quen và cảm tính. Chẳng hạn như khi ngứa thì họ gãi mà họ không biết gãi và chà xát mạnh sẽ làm tổn thương da đến nhường nào. Tương tự, khi thấy da bắt đầu tróc vảy nhiều người cũng không ngần ngại lấy tay bóc lớp vảy ấy đi. Vì vảy chưa hoàn toàn được lột ra khỏi da nên khi bạn dùng lực để kéo, vết viêm sẽ trở nên nặng hơn, dễ gây nhiễm trùng da.

0-0-viem-da-co-dia-o-chan

Bóc lớp vảy bệnh không lành mà còn nặng hơn

Trên đây là 3 sai lầm cơ bản mà không ít người thường nghĩ về viêm da cơ địa ở chân. Mong rằng sau khi xem bài này, bạn sẽ biết cách chăm sóc, bảo vệ bản thân mình hơn.

Xem thêm: BÀI THUỐC NAM ĐẶC TRỊ BỆNH VIÊM DA CƠ ĐỊA, BỆNH CHÀM, BỆNH ECXEMA

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *