0909 335 467

NHỮNG QUAN NIỆM DÙNG THUỐC BÔI VIÊM DA CƠ ĐỊA SAI LẦM

Thuốc bôi viêm da cơ địa có tác dụng hồi phục các tế bào da bị thương tổn do bệnh gây nên và được rất nhiều người sử dụng.

Tuy nhiên, không phải ai cũng biết hết về thuốc bôi viêm da cơ địa mà ngược lại vẫn còn nhiều người quan niệm không đúng trong việc dùng thuốc bôi viêm da cơ địa.

Những sai lầm trong dùng thuốc bôi viêm da cơ địa dù ít hay nhiều vẫn sẽ ảnh hưởng đến việc điều trị của người bệnh.

1. Sử dụng thuốc bôi càng nhiều càng tốt

Mỗi một loại thuốc chữa viêm da cơ địa có một hướng dẫn sử dụng riêng tùy theo công dụng và tính năng của thuốc.

thuoc-boi-viem-da-co-dia

Sử dụng thuốc bôi viêm da cơ địa càng nhiều càng tốt là quan niệm sai lầm

Việc sử dụng thuốc bôi lên tục, thường xuyên là một phương pháp sai lầm vì có thể khiến cho vết thương bị lờn thuốc không thể phục hồi. Chưa kể đến việc sử dụng như vậy sẽ rất lãng phí thuốc bôi viêm da cơ địa, người bệnh sẽ tốn kém nhiều tiền để mua thuốc nếu có suy nghĩ không đúng như vậy.

Bên cạnh đó thuốc bôi viêm da cơ địa được sử dụng ngay cả khi người bệnh đang sinh hoạt, làm việc sẽ làm tăng khả năng tiếp xúc của các vi khuẩn gây hại đến vết thương. Điều này có thể làm cho vết thương bị nhiễm trùng, thương tổn nặng thêm.

Thông thường các thuốc bôi viêm da cơ địa được sử dụng trước khi đi ngủ và lưu lại trên da qua đêm. Thời gian đó người bệnh ít bị tác động bởi các tác nhân gây hại như vi khuẩn, vi rút..và là thời gian mà các tế bào da tái tạo phục hồi.

2. Thuốc bôi viêm da cơ địa sẽ trị dứt điểm bệnh viêm da cơ địa

Các bạn nên nhớ rằng thuốc bôi viêm da cơ địa chỉ chữa lành tổn thương viêm da cơ địa bên ngoài da mà thôi. Khi người bệnh ăn phải thức ăn gây dị ứng hay trong điều kiện có tác nhân gây dị ứng người bệnh hoàn toàn có thể bị tái phát bệnh trở lại.

1-thuoc-boi-viem-da-co-dia

Thuốc bôi viêm da cơ địa không đảm bảo việc chữa dứt điểm hoàn toàn

Vì vậy, khi sử dụng thuốc bôi viêm da cơ địa đạt được hiệu quả ngươi bệnh vẫn cần phải kiêng cữ các thức ăn chứa độc tính, các thức ăn gây kích ứng và tiếp tục bảo vệ cơ thể tránh xa các tác nhân gây dị ứng bên ngoài cơ thể như khí hậu, nhiệt độ, độ ẩm….

3. Thuốc bôi trực tiếp nên không cần sát trùng vết thương

Khi bôi thuốc viêm da cơ địa người bệnh cần phải sát trùng vết thương trước để thuốc đạt hiệu quả. Việc không sát trùng vết thương trước khi bôi thuốc không những làm giảm hiệu quả của thuốc mà đôi khi còn gây biến chứng tại vết thương như kháng thuốc, kích ứng thuốc…

2-thuoc-boi-viem-da-co-dia

Khi bôi thuốc viêm da cơ địa người bệnh cần phải sát trùng vết thương

Còn rất nhiều những quan niệm sai làm khác trong việc dùng thuốc bôi viêm da cơ địa sai lầm. Người bệnh cần hiểu rõ về bệnh cũng như BÀI THUỐC NAM ĐẶC TRỊ BỆNH VIÊM DA CƠ ĐỊA, BỆNH CHÀM, BỆNH ECZEMA mà mình đang dùng để có thể phát huy được hiệu quả chữa bệnh.

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *