NHỮNG NGUY HIỂM KHI BÀ BẦU BỊ CHÀM

Chàm là một bệnh diễn ra ở nhiều người, ở mọi lứa tuổi. Thông thường bệnh chàm không gây nguy hiểm cho người bệnh nhưng khi bà bầu bị chàm vẫn có những nguy hiểm không thể tránh khỏi.

Khi bà bầu bị chàm báo hiệu cơ thể đang gặp vấn đề, cơ thể phụ nữ mang thai nhạy cảm hơn so với người bình thường, vì vậy khi bị chàm phụ nữ mang thai có thể bị đe dọa bởi các vấn đề sau:

1. Nguy hiểm do bị sốt

Chàm thường đi kèm với sốt do lượng hồng cầu trong máu tăng lên bất thường. Ở người bình thường sốt cao đã nguy hiểm thì ở phụ nữ mang bầu vấn đề này càng nguy hiểm hơn.

Việc mẹ sốt cao sẽ ảnh hưởng rất lớn đến thai nhi trong bụng. Khi bà bầu bị chàm có dấu hiệu sốt cao có thể dẫn đến co giật, xuất huyết, khó thở…

ba-bau-bi-cham

Việc mẹ sốt cao sẽ ảnh hưởng rất lớn đến thai nhi trong bụng

Tình trạng này sẽ dẫn đến quá trình hình thành của trẻ sơ sinh trong bụng mẹ vì vậy nguy cơ trẻ sinh ra bị khuyết tật, yếu đuối, bị bệnh về đường hô hấp, thậm chí có thể tử vong là khá cao.

Khi bà bầu bị chàm, cần phải được đưa đi thăm khám ngay để kịp thời chữa trị, tránh các biến chứng nguy hiểm ảnh hưởng tới mẹ và thai nhi.

2. Nhiễm trùng nguy hiểm

Bệnh chàm khi phát triển sang giai đoạn nhiễm trùng, lở loét sẽ rất nguy hiểm nhất là đối với phụ nữ mang thai.

1-ba-bau-bi-cham

Bệnh chàm khi phát triển sang giai đoạn nhiễm trùng, lở loét sẽ rất nguy hiểm nhất là đối với phụ nữ mang thai

Các vết lở loét gây đau nhức, khó chịu ảnh hưởng đến sức khỏe của bà bầu bị chàm. Các mẹ bầu sẽ bị mất ngủ, rối loạn giờ giấc sinh hoạt, luôn trong tình trạng mệt mỏi ảnh hưởng đến sự phát triển của em bé trong bụng.

Các vết thương khi bị nhiễm trùng nặng sẽ kèm theo các triệu chứng nguy hiểm như bị sốt cao, nôn mửa, chóng mặt.

3. Ảnh hưởng đến việc ăn uống

Ở phụ nữ có thai vấn đề ăn uống là rất quan trọng, việc ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng sẽ giúp cho em bé thông minh và phát triển toàn diện.

Khi bà bầu bị chàm sẽ bị ảnh hưởng nhiều đến chế độ ăn uống. Vết thương do chàm kèm theo các biểu hiện đi kèm sẽ làm rối loạn, mất cân bằng trong ăn uống của các chị em mang thai.

2-ba-bau-bi-cham

Khi bà bầu bị chàm sẽ bị ảnh hưởng nhiều đến chế độ ăn uống

Kèm theo đó là việc kiêng cữ những đồ ăn khi bị chàm có nguy cơ không cung cấp đủ chất dinh dưỡng cho thai nhi phát triển. Vì vậy khi bà bầu bị chàm cần phải hết sức kĩ càng trong chế độ ăn uống, cung cấp dưỡng chất cần thiết thông qua các đồ ăn thích hợp.

Bà bầu bị chàm sẽ có rất nhiều những ảnh hưởng nguy hiểm đến mình và cả thai nhi. Các mẹ bầu nên chăm sóc bản thân thật tốt để đề phòng bị chàm. Khi có dấu hiệu của bệnh chàm cần phải đi thăm khám ngay để có biện pháp giải quyết kịp thời.

Các bạn có thể tham khảo thêm bài viết sau để có cái nhìn rõ hơn về bệnh chàm: BÀI THUỐC NAM ĐẶC TRỊ BỆNH VIÊM DA CƠ ĐỊA, BỆNH CHÀM, BỆNH ECZEMA

 

Trả lời