NHỮNG NGÀY THÁNG CHỐNG CHỌI VỚI CĂN BỆNH VIÊM DA CƠ ĐỊA CỦA CHỊ TÚ

I. CHỊ TÚ GẶP KHÓ KHĂN GÌ KHI BỊ BỆNH VIÊM DA CƠ ĐỊA?

Cuộc sống vốn đã khó khăn nhưng lại càng khó khăn hơn khi căn bệnh viêm da cơ địa tìm đến chị. Gặp gỡ và trao đổi với chị Nguyễn Thị Tú( 35 tuổi) quê ở Bình Phước, nghe những dòng tâm sự của chị trong thời gian chị đối phó với căn bệnh tôi đã thấy rất nhiều nỗi lo lắng hiện trên khuôn mặt.

“ Tôi bị căn bệnh viêm da cơ địa ở tay và chân cách đây hơn 2 năm nay rồi. Vốn dĩ gia đình làm nông hàng ngày bón phân cho cây lâu lâu da tay bị ngứa là chuyện bình thường. Vì nó chỉ khó chịu một chút rồi đi tắm là hết. Mà sao lần đó tôi cũng đi làm về cũng thấy tay và cả chân bị ngứa ngáy như vậy, nghĩ bụng đi tắm xong là hết nhưng qua mấy ngày sau nó vẫn bị như vậy rồi còn xuất hiện mụn nước. Tôi thấy hơi lo lắng và đi ra tiệm thuốc hỏi thử rồi mua thuốc về bôi. Nhưng bệnh vẫn không đỡ hơn chút nào, đã vậy da tay với chân tôi còn bị sưng tấy lên, nứt nẻ bong tróc rất khó chịu. Từ ngày tôi bị bệnh đến nay đã đi khám ở bệnh viện và uống thuốc nhưng vẫn không hết. Da nứt ra rồi chảy máu rất đau khiến tôi không thể làm được việc gì. Phần lớn công việc đều do chồng gánh vác. Thấy chồng cực khổ muốn giúp nhưng không thể, nấu bữa cơm cho chồng giờ cũng trở nên khó khăn với tôi. Nhiều đêm cơn ngứa hoành hàng tôi không thể nào ngủ được. Tôi rất buồn về căn bệnh nhưng chẳng biết phải làm cách nào để trị khỏi.”_ chị Tú tâm sự.

II. BỆNH VIÊM DA CƠ ĐỊA GÂY KHÓ KHĂN RẤT NHIỀU CHO CUỘC SỐNG CỦA BỆNH NHÂN

Bệnh viêm da cơ địa xét cho cùng không ảnh hưởng quá nghiêm trọng tới sức khỏe của bệnh nhân nhưng lại khiến họ sống trong những ngày dằn vặt, khổ sở. Điều này ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng cuộc sống và công việc của bệnh nhân. Đó là điều mà không chỉ có chị Tú mà còn nhiều người khác. Việc tìm ra giải pháp điều trị dứt điểm căn bệnh là điều mà tất cả bệnh nhân đang tìm kiếm.

Bệnh viêm da cơ địa đã cướp đi rất nhiều cuộc sống vốn đang tốt đẹp của bệnh nhân thay vào đó đem đến cho họ sự mệt mỏi từng ngày. Thế nhưng bệnh cũng không phải là quá khó chữa như mọi người vẫn thường hay nghĩ. Nó sẽ trở nên dễ dàng điều trị nếu bệnh nhân nhận thức được mối đe dọa của căn bệnh và có biện pháp điều trị phù hợp. Nó cũng sẽ trở thành bệnh khó chữa nếu bệnh nhân không quan tâm tới việc. Trường hợp của chị Tú là 1 điển hình. Chị vẫn chưa thật sự kiên trì điều trị hoặc đã sử dụng sai phương pháp chữa bệnh khiến bệnh kéo dài hơn 2 năm nay.

Sức khỏe là của chính chúng ta và do chính ta quyết định. Vì thế bạn nhận biết cách tự bảo vệ bản thân để có một sức khỏe tốt.

p/s: Nếu bạn hay người thân của bạn đang hàng ngày đối diện với những khó khăn do căn bệnh khó chịu này gây ra thì đừng ngần ngại nhấc máy gọi cho chúng tôi theo hotline 0934.335.467 để được tư vấn nhé. Hoặc bạn gửi câu hỏi của bạn ở đây, chúng tôi sẽ gọi lại tư vấn cho bạn.

Bạn có thể tìm thấy chúng tôi qua: triệu chứng viêm da cơ địa, viêm da cơ địa ở người lớn, nguyen nhan benh viem da co dia, bieu hien cua benh viem da co dia, hinh anh benh viem da co dia.

Trả lời