NHỮNG LÝ DO KHIẾN VIỆC CHỮA VIÊM DA CƠ ĐỊA Ở TRẺ EM GẶP KHÓ KHĂN

Viêm da cơ địa ở trẻ em là bệnh khá phổ biến, bệnh làm cho da trẻ bị bong tróc, nứt nẻ, nổi mụn nước… rất ngứa và khó chịu.

Bản chất của bệnh viêm da cơ địa ở trẻ là dai dẳng, khó trị dứt điểm và ở trẻ em thì bệnh càng lâu lành hơn. Người ra đã tìm thấy khá nhiều nguyên nhân cho vấn đề này.

1. Trẻ em gãi vào vết thương

Khi bị viêm da cơ địa ở trẻ em sẽ khiến cho trẻ ngứa ngáy và khó chịu. Trẻ em còn nhỏ nên chưa nhận thức được dấu hiệu cũng như tác hại của bệnh dẫn đến việc gãi, chà xát vào vùng da bị viêm.

Việc tác động vào vết viêm da cơ địa sẽ làm cho da trẻ bị tổn thương nặng hơn, dịch lây lan khiến bệnh bị bội nhiễm và khó lành.

benh-viem-da-co-dia-o-tre

Việc tác động gãi vào vết viêm da cơ địa sẽ làm cho da trẻ bị tổn thương nặng hơn

Để hạn chế trẻ gãi, tác động vào vết thương do bệnh viêm da cơ địa ở trẻ các bạn có thể cho trẻ đeo bao tay mềm hoặc giảm cảm giác khó chụ, ngứa ngáy bằng các dược liệu tự nhiên như lá trầu, lá chè…

2. Da trẻ em còn non, dễ bị tổn thương

Khác với da người lớn, da trẻ em non yếu hơn và rất dễ bị tổn thương. Vì vậy khi bị viêm da cơ địa các vùng da lành bệnh khác của trẻ dễ dàng bị lây bệnh.

Việc bệnh lây lan nhanh chóng khiến cho việc chữa viêm da cơ địa ở trẻ em cũng lâu hơn.

1-benh-viem-da-co-dia-o-tre

Khi bị viêm da cơ địa các vùng da lành bệnh khác của trẻ dễ dàng bị lây bệnh

Để hạn chế nguyên nhân này các bạn phải hạn chế việc lây lan của bệnh trên da trẻ em bằng cách vệ sinh sạch sẽ cho trẻ, không để mụn nước bể dính sang vùng da khác.

3. Hạn chế trong việc dùng thuốc

Trẻ em hạn chế uống thuốc, nhất là thuốc nặng vì thành phần háo hóa học trong thuốc không tốt cho cơ thể của trẻ. Chính vì vậy việc chữa bệnh viêm da cơ địa ở trẻ em bị hạn chế rất nhiều.

Không chữa trị bằng thuốc, chủ yếu là tự phục hồi của cơ thể nên khiến bệnh viêm da cơ địa ở trẻ em dai dẳng, lì lợm hơn.

2-benh-viem-da-co-dia-o-tre

Không chữa trị bằng thuốc, chủ yếu là tự phục hồi của cơ thể nên khiến bệnh viêm da cơ địa ở trẻ em dai dẳng, lì lợm hơn

Vì trẻ hạn chế uống thuốc có nhiều thành phần háo học nên các bạn có thể đẩy nhanh việc chữa bệnh bằng cách bồi dưỡng cho cơ thể trẻ, cho trẻ uống nhiều nước, dùng các thuốc có nguồn gốc thảo dược..

Trẻ em rất mỏng manh với sức đề kháng yếu nên rất dễ bị mắc bệnh viêm da cơ địa ở trẻ và khi mắc bệnh sẽ rất khó điều trị. Chính vì vậy các bạn cần có kiến thức về bệnh viêm da cơ địa ở trẻ em để có thể chăm sóc trẻ một cách tôt nhất nhé.

Các bạn còn thắc mắc về cách chữa viêm da cơ địa ở trẻ có thể tham khảo thêm bài viết: BÀI THUỐC NAM ĐẶC TRỊ BỆNH VIÊM DA CƠ ĐỊA, BỆNH CHÀM, BỆNH ECZEMA

Trả lời