0909 335 467

NHỮNG LƯU Ý TRONG KH U VỆ SINH CHO NGƯỜI BỆNH VIÊM DA

Chữa bệnh viêm da đòi hỏi người bệnh phải chú ý đến liệu trình chữa trị và vấn đề vệ sinh thân thể. Người bệnh đã biết những lưu ý quan trọng trong việc vệ sinh, khử trùng chưa?

Vệ sinh sạch sẽ nhất là khử trùng vết thương ở người bị bệnh viêm da rất quan trọng, vệ sinh đúng cách giúp cho viêm da nhanh hồi phục và tránh lây lan bôi nhiễm sang vùng da khác.

0-viem-da

Những lưu ý trong vệ sinh, khử trùng khi bị viêm da

Khi bị viêm da người bệnh nên lưu ý những vấn đề trong khâu vệ sinh, khử trùng như sau:

1. Bảo quản thuốc khử trùng và bông khử trùng đúng cách

Rất ít người bệnh quan tâm đến vấn đề này trong quá trình tri bệnh của mình. Thuốc khử trùng và bông khử trùng có tác dụng diệt khuẩn tại vùng da bị tổn thương, nhưng nếu thuốc và bông khử trùng cũng chứa vi khuẩn thì sẽ là cơ hội tốt để các tác nhân gây hại tấn công nhiều hơn, sâu hơn vào vết thương rất nguy hiểm.

0-0-viem-da

Cần bảo quản thuốc khử trùng và bông khử trùng đúng cách

Vì vậy, bảo quản thuốc và bông khử trùng đúng cách là điều rất cần thiết mà người bệnh phải lưu ý. Nên bảo quản vật dụng khử trùng tại những nơi sạch sẽ, khô ráo như là tủ y tế, tủ thuốc… Và sau khi sử dụng thuốc cần được lau sạch miệng, đậy kín nắp, bông vệ sinh cần được bao bọc lại kĩ lưỡng.

Người bệnh viêm da nên lưu ý không bảo quản thuốc khử trùng vết thương tại nơi có ánh nắng chiếu trực tiếp sẽ làm biến đổi thành phần trong thuốc.

2. Quần áo sau khi mặc cần được giặt sạch, phơi khô

Quần áo của người bệnh viêm da sau khi mặc cần được giặt giũ sạch sẽ và phơi khô ráo dưới ánh nắng mặt trời.

Việc mặc đi mặc lại quần áo chưa được giặt, hay mặc quần áo còn ẩm ướt  sẽ tạo cơ hội cho vi khuẩn và các tác nhân gây bệnh tiếp xúc trực tiếp lên vùng da viêm nhiễm và gây hại.

Nếu muốn đảm bảo hơn nữa trong vấn đề vệ sinh, người bệnh nên ủi là quần áo dã giặt trước khi mặc để tiêu diệt vi khuẩn cứng đầu còn sót lại.

0-0-0-viem-da

Quần áo của người bệnh viêm da cần được giặt giũ sạch sẽ và phơi khô

Thực hiện đúng những lưu ý trên sẽ giúp cho người bệnh viêm da đảm bảo được vấn đề vệ sinh, bên cạnh đó nếu kết hợp với phương pháp điều trị hợp lý thì tin rằng người bệnh sẽ sớm đạt được hiệu quả chữa trị khả quan. Mỗi người nên trang bị cho mình kiến thức về cách phòng và trị bệnh viêm da để có thể tự bảo vệ đucọ bản thân mình và bảo vệ sức khỏe cho người thân yêu.

Nếu có nhu cầu tìm hiểu về phương pháp, bài thuốc chữa bệnh viêm da theo Nam Y bạn đọc có thể tham khảo bài viết BÀI THUỐC NAM ĐẶC TRỊ BỆNH VIÊM DA CƠ ĐỊA, BỆNH CHÀM, BỆNH ECZEMA

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *