0909 335 467

NHỮNG LƯU Ý TRONG CÁCH TRỊ VIÊM DA MẶT

Viêm da mặt khiến cho chị em phụ nữ rất tự ti, e ngại vì nhan sắc bị tàn phá nghiêm trọng. Để cách trị viêm da mặt thêm hiệu quả và nhanh chóng chị em phụ nữ nên lưu ý điều gì?

Viêm da mặt thường do bã nhờn gây nên, khi cơ thể bị rối loạn tuyến bã nhờn sẽ khiến cho lỗ chân lông bị đóng bã nhờn, lưu lại bụi bẩn, từ đó da mặt bị tổn thương và gây viêm da. Cần phải có cách trị viêm da mặt ngay từ những dấu hiệu đầu tiên để tránh viêm da bội nhiễm sang các vùng da khác trên mặt, trên đầu, cổ, gáy,…

cach-tri-viem-da-mat

Điều trị viêm da mặt cần lưu ý điều gì?

Dù đang áp dụng cách chữa viêm da mặt theo phương pháp nào đi nữa người bệnh cũng nên lưu ý những điều sau để bệnh nhanh chóng bình phục hơn.

Lưu ý đầu tiên người bệnh cần nhớ chính là uống thật nhiều nước trong quá trình điều trị. Nước có tác dụng điều hòa, giải độc và ổn định các chức năng bên trong cơ thể. Nhờ vậy mà cơ thể khỏe mạnh và bệnh nhanh chóng bình phục.

Bên cạnh đó, nước đóng vai trò quan trọng trong dưỡng ẩm và tái tạo da giúp cho vùng da bị viêm nhanh chóng được phục hồi.

1-cach-tri-viem-da-mat

Uống thật nhiều nước trong quá trình điều trị viêm da

Lưu ý quan trọng tiếp theo áp dụng với bất kì cách trị viêm da mặt nào đó chính là hạn chế dùng tay sờ lên mặt. Đây được xem là thói quen của rất nhiều người, nhưng các bạn có biết thói quen này không hề tốt cho da mặt, nhất là đối với người bị viêm da.

Tay là cơ quan tiếp xúc với nhiều thứ trong cuộc sống hàng ngày, khi dùng tay sờ lên mặt bạn đã vô tình đưa vi khuẩn, các tác nhân gây hại tới vùng da bị viêm, điều này khiến da lâu lành và có thể bị viêm nhiễm nặng hơn. Bên cạnh đó việc dùng tay mân mê các vị trí trên da mặt người bệnh sẽ khiến cho các dịch nhờn trên da viêm lan sang vùng da lành khác trên mặt, điều này khiến bệnh lây lan, bội nhiễm.

2-cach-tri-viem-da-mat

Dùng tay hoặc khăn để tiếp xúc với da mặt là điều nên tránh

Lưu ý cuối cùng rất hay gặp phải ở người bị viêm da mặt đó chính là không nên dùng khăn để lau mặt. Dù bạn đang áp dụng bắt kì cách trị viêm da mặt nào thì việc dùng khăn lau mặt đều không nên. Da bị viêm rất dễ tổn thương nặng hơn khi bị cọ xát dưới khăn. Bên cạnh đó dùng khăn lau mặt sẽ khiến cho các sợi lông rất mảnh trên khăn lưu lại trên vùng da viêm gây bít và đóng bã nhờn nhiều hơn.

Cách tốt nhất các bạn nên vệ sinh vùng da mặt bị viêm bằng nước sát khuẩn và bông gòn chuyên dụng để đảm bảo vết thương được khử trùng sạch sẽ, thông thoáng.

Trên đây chỉ là một vài lưu ý phổ biến mà người bệnh viêm da cơ địa hay mắc phải. Chăm sóc tốt cho vùng da viêm kết hợp với BÀI THUỐC NAM ĐẶC TRỊ BỆNH VIÊM DA CƠ ĐỊA, BỆNH CHÀM, BỆNH ECZEMA thích hợp sẽ giúp người bệnh nhanh chóng bình phục.

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *