NHỮNG LƯU Ý KHI SỬ DỤNG THUỐC BÔI CHÀM CHO NGƯỜI BỆNH

Ngày nay càng có nhiều biện pháp chữa bệnh chàm nhanh chóng và hiệu quả. Một trong những biện pháp được nhiều người yêu thích nhất đó phải kể đến thuốc bôi chàm.

Thuốc bôi chàm là thuốc chữa trị bệnh chàm bằng cách bôi ngoài da, thuốc được bào chế ở dạng dung dịch rất thuận tiện cho người bệnh sử dụng.

Khác với thuốc chữa bệnh chàm ở dạng khô người mua phải nấu lên, phải chế biến rất mất thời gian và công sức mới có thể dùng được. Với thuốc bôi chàm người bệnh chỉ cần mở ra và bôi lên vết thương do chàm rất nhanh chóng và nhẹ nhàng.

Mặc dù thuốc trị chàm theo phương pháp bôi ngoài da này rất dễ dùng nhưng các bạn cũng nên nhớ các lưu ý sau để đạt được hiệu quả trong điều trị:

1. Vệ sinh vết thương do chàm trước khi bôi

Vết thương do chàm ở người bệnh rất dễ bị vi khuẩn, virus và kí sinh trùng trong không khí tấn công. Khi bôi thuốc mà không vệ sinh kĩ vùng bị chàm thuốc sẽ không phát huy được hết công dụng vì không tiếp xúc trực tiếp và thấm vào sâu các tế bào da được.

thuoc-boi-cham

Vệ sinh vết thương do chàm trước khi bôi thuốc

Vì vậy trước khi sử dụng thuốc bôi chàm người bệnh cần phải sát trùng vết thương cho sạch sẽ để thuốc phát huy được hết công dụng.

Đồng thời sau khi xoa thuốc lên vết thương người bệnh cần hạn chế tiếp xúc với môi trường bụi bẩn, ô nhiễm để tránh các tác nhân gây bệnh.

2. Bảo quản thuốc bôi chàm đúng cách

Giống như các loại thuốc bôi ngoài da khác, thuốc bôi chàm cần được bảo quản đúng cách để không bị hư hỏng gây nguy hiểm cho người bệnh. Việc bảo quản không tốt, hay nhiệt độ không phù hợp có thể khiến các thành phần trong thuốc bị biến đổi. Sự biến đổi về thành phần sẽ ảnh hưởng đến công dụng của thuốc và đôi khi là gây hại.

1-thuoc-boi-cham

Thuốc bôi chàm cần được bảo quản đúng cách để không bị hư hỏng gây nguy hiểm

Các bạn cần phải bảo quản thuốc đúng điều kiện quy định, sau khi sử dụng phải vệ sinh miệng thuốc và đậy nắp kĩ để tránh các tác nhân gây hại xâm nhập.

3. Sử dụng thuốc bôi chàm đúng hướng dẫn

Thuốc bôi chàm thường có tác dụng phục hồi vết thương bị hư tổn do chàm. Việc sử dụng thuốc bôi chàm đúng cách là điều rất quang trọng trong việc phục hồi bệnh.

Người bệnh cần lưu ý sử dụng thuốc đúng liều lượng, đúng tần suất quy định. Đồng thời phải kiểm tra hạn sử dụng của thuốc để đảm bảo tính an toàn của thuốc bôi chàm.

 2-thuoc-boi-cham

Việc sử dụng thuốc bôi chàm đúng cách là điều rất quang trọng trong việc phục hồi bệnh

Bên cạnh đó sử dụng thuốc bôi chàm đúng cách còn đòi hỏi vấn đề kiêng cữ khi bôi thuốc và trường hợp nào thì được bôi thuốc, trường hợp nào thì không.

Những lưu ý khi sử dụng thuốc trị chàm trên sẽ giúp người bệnh đạt hiệu quả cao hơn khi chữa bệnh chàm. Nếu có nhu cầu tìm hiểu kĩ hơn về thuốc bôi chàm phù hợp các bạn có thể xem thêm bài viết: BÀI THUỐC NAM ĐẶC TRỊ BỆNH VIÊM DA CƠ ĐỊA, BỆNH CHÀM, BỆNH ECZEMA

Trả lời