0909 335 467

NHỮNG LƯU Ý KHI SỬ DỤNG DẦU GỘI TRỊ VIÊM DA TIẾT BÃ

Dùng dầu gội trị viêm da tiết bã là cách điều trị phổ biến đối với những người mắc bệnh viêm da tiết bã da đầu. Tuy nhiên, cần đặc biệt lưu ý khi sử dụng để có hiệu quả tốt nhất.

Viêm da tiết bã là bệnh lý về da thường gặp, không lây nhiễm và nguyên nhân gây bệnh cũng không phải do vệ sinh kém. Nó xuất hiện khi tuyến bã nhờn hoạt động mạnh hoặc do rối loạn thần kinh, rối loạn các yếu tố nội tiết và do di truyền.

dau-goi-tri-viem-da-tiet-ba

Viêm da tiết bã vùng đầu

Ở trẻ sơ sinh, bệnh viêm da tiết bã ở đầu được biết đến với cái tên dân gian – “cứt trâu”. Ở những đứa trẻ này, sau 12 tháng tuổi là bệnh tự khỏi. Còn ở người lớn, viêm da tiết bã ở đầu biểu hiện qua các vảy trắng, bong tróc trên da đầu, hay còn gọi là gàu. Trường hợp nặng, da đầu bị đỏ và có thể dẫn đến tình trạng bị viêm da đầu.

Những bệnh nhân này thường được bác sĩ kê đơn chữa trị bằng dầu gội trị viêm da tiết bã. Các loại dầu gội này là dầu gội thuốc chứ không phải là các loại dầu gội dưỡng đẹp cho tóc thông thường. Khi sử dụng cần hết sức lưu ý:

1. Đối với trẻ sơ sinh

– Làm theo hướng dẫn của bác sĩ, tuyệt đối không được mong trẻ nhanh khỏi bệnh mà sử dụng quá liều lượng, điều này sẽ làm hại da đầu của trẻ.

– Nhẹ nhàng xoa dầu lên vùng da bị viêm và dùng lược mềm chải nhẹ, lưu ý, không được dùng tay để cạy những lớp vảy dầu đóng dày trên da, có thể làm trẻ bị chảy máu và viêm nhiễm.

– Cẩn thận không để dầu dính vào mắt trẻ.

2. Đối với người lớn

Trị viêm da tiết bã bằng dầu gội ở người lớn thường gặp nhiều lỗi nhất. Nguyên nhân là họ khá chủ quan, có nhiều trường hợp tự ý mua dầu gội trị gàu trên mạng hoặc ở những nơi không rõ nguồn gốc làm trầm trọng tình trạng bệnh.

1-dau-goi-tri-viem-da-tiet-ba

Không sử dụng các sản phẩm dầu gội kém chất lượng

Người bệnh cần chú ý những điều sau:

– Mua dầu gội trị viêm da tiết bã ở đầu theo sự hướng dẫn của bác sĩ, chuyên gia. Không được tự ý mua ở những nơi kém chất lượng, nơi không uy tín.

– Sử dụng đúng liều lượng, vì tác dụng của dầu gội đối với vùng da bị viêm không nhanh như việc sử dụng các loại kem đặc trị.

– Không để đầu tóc bị ẩm ướt, tránh những thói quen như gội đầu xong đi ngủ, đội mũ ra ngoài. Điều này làm bệnh sẽ khó khỏi hơn.

Dầu gội trị viêm da tiết bã phổ biến nhưng không phải ai cũng sử dụng hiệu quả. Cần làm theo hướng dẫn để việc điều trị được tốt nhất nhé!

Xem thêm bài viết BÀI THUỐC NAM ĐẶC TRỊ BỆNH VIÊM DA CƠ ĐỊA, BỆNH CHÀM, BỆNH ECZEMA THANH LONG ĐƯỜNG để biết thêm thông tin.

Bạn có thắc mắc vui lòng đăng ký thông tin tại đây

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *