NHỮNG LƯU Ý KHI ĐIỀU TRỊ BỆNH TỔ ĐỈA Ở TRẺ EM

bệnh tổ đỉa ở bàn tay, các nốt ban đã đóng vảy

NHỮNG LƯU Ý KHI ĐIỀU TRỊ BỆNH TỔ ĐỈA Ở TRẺ EM

I.Bệnh tổ đỉa ở trẻ em

Bệnh tổ đỉa là một thể đặc biệt của bệnh chàm thường gặp ở mọi lứa tuổi, ở trẻ em còn gọi là chàm thể tạng.

Bệnh thường xuất hiện ở lòng bàn tay, bàn chân và lan sang các kẽ ngón tay, ngón chân với dấu hiệu là phát ban các nốt mụn màu trắng, có mủ, rất ngứa. Nếu gãi hoặc chà xát lên thì mụn ngứa sẽ xuất hiện ngày càng nhiều. Thông thường trẻ từ 2 tháng tuổi trở lên rất dễ mắc phải bệnh tổ đỉa.

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến bệnh tổ đỉa, với trẻ em thường là do di truyền, do nhiễm khuẩn, dị ứng với thức ăn và thậm chí ở trẻ sơ sinh có thể nhiễm khuẩn khi  người lớn khi tới thăm, ẵm bồng hay chăm bẵm mà không chú ý giữ vệ sinh, tiếp xúc trẻ khi cơ thể có hóa chất, bụi bặm…

II.Làm gì khi trẻ bị bệnh tổ đỉa

Trẻ thường chưa ý thức được bệnh, khi bị bệnh tổ đỉa, chúng thấy ngứa nên phản ứng đầu tiên là gãi. Cố gắng ngăn trẻ làm chuyện đó bằng cách trông chừng, cắt sạch sẽ móng tay trẻ. Ngay khi phát hiện bệnh phải đưa ngay trẻ đi khám và điều trị. Không cho trẻ đến hồ bơi bởi nước có clo có thể gây nhiễm trùng những nốt ban tổ đỉa.

Với trẻ sơ sinh khoảng từ 2 tháng tuổi, khi trẻ bị bệnh tổ đỉa, không tự ý dùng các bài thuốc dân gian để bôi lên da. Nên đưa trẻ đi khám và chỉ chữa trị khi nhận được sự tư vấn. Ở độ tuổi này, da của trẻ còn yếu, rất dễ bị dị ứng nên cần cận trọng trong việc điều trị. Do trẻ còn bú sữa mẹ nên trường hợp này người mẹ cần xem lại chế độ ăn, có thể thực phẩm mà người mẹ nạp vào cơ thể là một phần nguyên nhân gây nên bệnh tổ đỉa cho trẻ.

Nếu có người tới thăm trẻ, nên thảo luận về việc vệ sinh thân thể khi tiếp xúc, không mang những vật có hóa chất, bụi bặm, có nguy cơ nhiễm trùng đến gần trẻ sơ sinh.

Có nhiều cách để điều trị bệnh tổ đỉa do đó cần cân nhắc kỹ khi sử dụng cho bé bởi thường da các bé còn rất nhạy cảm, nếu thuốc không hợp dễ gây trường hợp bệnh nặng thêm.

III.Nên cho trẻ ăn gì khi bị bệnh tổ đỉa

Cho trẻ uống đủ nước, nên ăn những thức ăn mát, nhiều rau, củ quả. Không cho trẻ ăn trứng, hải sản, thịt bò, gà…những thực phẩm có mùi tanh, dễ gây dị ứng.

Với những bà mẹ cho con bú, khi trẻ bị bệnh tổ đỉa người mẹ cần điều chỉnh lại chế độ ăn uống hàng ngày, không ăn những thực phẩm lên men, vitamin c, trứng, đồ tanh…

Thường xuyên theo dõi quá trình điều trị của trẻ.

p/s: Nếu bạn hay người thân của bạn đang hàng ngày đối diện với những khó khăn do căn bệnh khó chịu này gây ra thì đừng ngần ngại nhấc máy gọi cho chúng tôi theo hotline 0934.335.467 để được tư vấn nhé. Hoặc bạn gửi câu hỏi của bạn ở đây, chúng tôi sẽ gọi lại tư vấn cho bạn.

Bạn có thể tìm thấy chúng tôi qua các từ khóa:

Bệnh tổ đỉa, bệnh tổ đỉa ở trẻ em, bệnh tổ đỉa là gì, triệu chứng bệnh tổ đỉa, bệnh chàm tổ đỉa.

 

Trả lời